Chính thức công bố đơn thuốc Đông y điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hồ Bắc (TQ) công bố kết quả nghiên cứu về thuốc điều trị cho người nhiễm Covid-19, chi tiết bài thuốc và hướng dẫn sử dụng được công khai.
Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hồ Bắc (TQ) công bố kết quả nghiên cứu về thuốc điều trị cho người nhiễm Covid-19
Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hồ Bắc (TQ) công bố kết quả nghiên cứu về thuốc điều trị cho người nhiễm Covid-19

Bài thuốc Đông y điều trị Covid-19 được công bố

Ngày 13 tháng 2, Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh viêm phổi do vi rút mới của tỉnh Hồ Bắc mới đây đã ban hành “Thông báo về việc tăng cường phòng ngừa và kiểm soát tổng hợp bệnh viêm phổi do coronavirus dựa vào y học cổ truyền Trung Quốc”.
Theo đó, chuyên gia Ba Nguyên Minh, đại diện nhóm nghiên cứu thông báo rằng đơn thuốc điều trị Covid-19 bằng thuốc Đông y có tên “công thức 4” được phát triển bởi các chuyên gia của Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc tỉnh Hồ Bắc được công bố chính thức và áp dụng cho điều trị cho cả 3 trường hợp gồm đang nghi nhiễm, những người được chẩn đoán lâm sàng và những người đã xác nhận nhiễm virus đang điều trị.
Thông báo cho biết, để thực hiện một loạt các chỉ thị của Ủy ban Trung ương Đảng và Hội đồng Nhà nước nhằm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh viêm phổi coronavirus mới, tuân thủ sự phương châm Đông Tây y kết hợp trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh.
Kết hợp với tình hình thực tế, điều trị và sử dụng đầy đủ y học cổ truyền Trung Quốc để thúc đẩy phục hồi chức năng cho bệnh nhân.
Trong số các đơn thuốc đề xuất, “công thức 4” được đề xuất sử dụng để điều trị cho các trường hợp đang nghi ngờ, đã được chẩn đoán lâm sàng và các trường hợp được xác nhận.
Dự án nghiên cứu này đã được báo cáo cho Nhóm nghiên cứu khoa học và công nghệ của Bộ chỉ huy phòng chống và kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do Covid-19 của tỉnh Hồ Bắc và nhận được sự quan tâm cao.
Liệu pháp điều trị của đơn thuốc này là “Hòa giải thiếu dương, hóa thấp giải độc”.

Đơn thuốc điều trị Covid-19 cơ bản bao gồm:

công bố đơn thuốc Đông y điều trị cho bệnh nhân Covid-19
Công bố đơn thuốc Đông y điều trị cho bệnh nhân Covid-19
Sài hồ 20g, Hoàng cầm 10g, Pháp bán hạ 10g, Đảng sâm 15g, Toàn qua ủy 10g, Cau (tân lang, nhân lang) 10g, Thảo quả 15g, Hậu phác 15g, Tri mẫu 10g, Thược dược 10g, Sinh Cam thảo 10g, Trần bì 10g, Hổ trượng 10g (Nguyên văn tiếng Trung: 柴胡20g,黄芩10g, 法半夏10g,党参15g,全瓜萎10g,槟榔10g,草果15g,厚朴15g,知母10g,芍药10g,生甘草10g,陈皮10g,虎杖10g).
Cách làm:
Mỗi ngày 1 thang, đun thành nước uống 3 lần/ngày vào sáng, trưa, tối, trước khi ăn.
3 nhóm đơn thuốc còn lại là các đơn thuốc được đề nghị trước đây của Tổng cục Quản lý Nhà nước về Y học Cổ truyền Trung Quốc của Văn phòng Tổng cục Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia và các chuyên gia được Nhóm Điều trị Y tế Quốc gia khuyến nghị.
Hiện đơn thuốc này đã đưa vào sản xuất để phục vụ cho 30 bệnh viện được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân.
*Theo Guancha, Sina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *