Cây xương khỉ (Bìm bịp) được trồng ở đâu?

Cây xương khỉ (Bìm bịp) được trồng ở đâu?. Được nhiều người biết đến cây xương khỉ (Bìm bịp) là một thảo dược quý. Với nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Và đang được rất nhiều người tìm kiếm với công dụng đặc biệt của nó. Vậy cây xương khỉ được trồng ở đâu, tại sao nó có nhiều công dụng như vậy. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cây xương khỉ (Bìm bịp)

Cây xương khỉ (Bìm bịp) còn được nhiều người gọi với cái tên khác như là cây bìm bịp, cây mảnh cộng. Là một vị thuốc được người xưa sử dụng để chữa đau nhức xương khớp, bong gân hay gãy chân. Ngoài ra cây xương khỉ (Bìm bịp) còn có khả năng điều trị rất nhiều loại bệnh vì nó chứa rất nhiều dược chất và dinh dưỡng như: flavon, canxi, axit amin, khoáng chất, chất xơ và chất béo. Cùng với cây xương khỉ (Bìm bịp) đều có khả năng điều trị ung thư, bệnh viêm xoang, vàng da, bệnh gan,…Với nhiều công dụng tuyệt vời như vậy, nên được rất nhiều người tìm kiếm và sử dụng.

Cây xương khỉ (Bìm bịp) được trồng ở đâu?

Cây xương khỉ (Bìm bịp) được trồng ở đâu?
Cây xương khỉ (Bìm bịp) được trồng ở đâu?

Xương khỉ (Bìm bịp) là một loại cây thân thảo, mọc hoang cao khoảng 2m. Thân cây có màu xanh, khi khô có màu vàng. Lá hình phiến hoặc hình mác thuôn, lá màu xanh thẫm, mặt trên đậm hơn mặt dưới. Mặt lá nhăn, có nhiều gân, cuống lá ngắn. Hoa màu đỏ hoặc hồng, quả có hình trùy, bên trong quả có bốn hạt.

Xương khỉ (Bìm bịp) là một loại cây mọc dại, rất dễ sinh trưởng ở mọi nơi. Nhưng nó mọc nhiều nhất ở các vùng nông thôn. Ở nông thôn đất màu mỡ, cây phát triển nhanh.Ở Việt Nam cây xương khỉ (Bìm bịp) mọc nhiều nhất ở các tỉnh miền Nam bộ. Ở miền Bắc cũng có nhưng ít hơn.

Cách trồng cây xương khỉ (Bìm bịp)

Cây xương khỉ (Bìm bịp) được trồng ở đâu?
Cây xương khỉ (Bìm bịp) được trồng ở đâu?

>>>Xem thêm: Cách trồng cây xương khỉ (Bìm bịp)

>>>Xem thêm: Cây mật nhân có chữa ung thư không?

Xương khỉ (Bìm bịp) là một loại cây mọc hoang nên rất dễ gieo trồng, cây thích hợp trồng ở những nơi có nhiệt độ thoáng mát. Xương khỉ (Bìm bịp) sinh trưởng tốt nhất là ở đất có nhiều mùn, than mụn có rơm. Rất tốt cho cây sinh trưởng.

Trồng cây xương khỉ (Bìm bịp) bằng cành: Chúng ta chỉ cần chặt một cành cây xương khỉ (Bìm bịp), sau đó cắm xuống đất. Cây sẽ phát triển thành một bụi mới.

Trồng cây xương khỉ (Bìm bịp) bằng hạt: Xương khỉ (Bìm bịp) có thể gieo trồng vào khoảng thời gian từ tháng 5 hoặc tháng 6. Xương khỉ (Bìm bịp) hạt dày nên cần dùng dao rạch lớp vỏ xung quanh hạt và ngâm trong nước một đêm trước khi trồng. Để hạt thấm nước, khi gieo chỉ cần mỗi hố một hoặc hai hạt. Nhưng nếu chúng mọc mầm cả hai cần phải tỉa bớt cành.

Trồng xương khỉ (Bìm bịp) bằng cây con: Cây con và hạt giống xương khỉ (Bìm bịp) được bán rất nhiều. Các bạn muốn trồng xương khỉ (Bìm bịp) với mục đích điều trị bệnh. Thì nên mua cây giống xương khỉ (Bìm bịp) để trồng.

Địa chỉ bán cây xương khỉ (Bìm bịp) uy tín, chất lượng

Dược liệu hòa bình chúng tôi là địa chỉ bán cây xương khỉ (bìm bịp) lâu năm và uy tín trên địa bàn Hòa Bình. Những sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng trong nhiều năm nay. Cây xương khỉ (bìm bịp) tại dược liệu Hòa Bình có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Đúng chủng loại và đã qua kiểm nghiệm rõ ràng. Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi, mà không phải lo ngại về vấn đề sức khỏe.

Chúng tôi cam kết sẽ hoàn lại 100% số tiền nếu sản phẩm không đúng chất lượng.

Quý khách hàng khi mua cây xương khỉ (Bìm bịp) hãy liên hệ với chúng tôi qua

CÔNG TY TNHH & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Lưu ý: Khi sử dụng sản phẩm có hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *