Cách phân biệt cây xương khỉ (Bìm bịp) thật, giả

Cách phân biệt cây xương khỉ (Bìm bịp) thật, giả. Cây xương khỉ hiện nay trên thị trường được bán rất nhiều. Và được làm giả rất nhiều, gần đây qua phản ánh của một số khách hàng mua phải cây xương khỉ (bìm bịp) giả. Đang được quảng cáo bán tràn lan trên mạng, nhiều bệnh nhân đã mua phải cây giả. Đã làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Để nhận biết được cây xương khỉ (Bìm bịp) thật. Hôm nay dược liệu hòa bình chúng tôi sẽ chỉ các bạn cách phân biệt cây xương khỉ (Bìm bịp) thật. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cây xương khỉ (Bìm bịp)

Xương khỉ (Bìm bịp) còn được nhiều người gọi với cái tên khác như cây bìm bịp, cây mảnh cộng. Là một trong những loại cây ít người biết đến. Nếu gọi cây xương khỉ (bìm bịp) thì nhiều người biết đến loại cây này, nhất là người dân miền nam. Là một trong những vị thuốc nam được người xưa sử dụng rất nhiều trong việc hỗ trợ điều trị bệnh như: điều trị bong gân, đau nhức cơ, gãy xương, giúp cho xương mau lành nhanh. Cây xương khỉ (Bìm bịp) mọc thành bụi nhỏ ở những nơi ẩm ướt, mọc nhiều ở các tỉnh miền nam. Thân cây có màu xanh nhỏ như đầu đũa, lá cây mềm, thuôn dài, mặt dưới có nhiều gân. Hoa có màu hồng hoặc màu đỏ, bao phấn bên trong màu vàng xanh. Quả có phần cuống hơi ngắn.

Cách phân biệt cây xương khỉ (Bìm bịp) thật, giả

Phân biệt cây hoàn ngọc đỏ

Cây hoàn ngọc đỏ hay còn gọi là cây con khỉ. Là loại cây có dáng rất giống với cây bìm bịp. Lá và thân cây gần tương tự như cây xương khỉ (bìm bịp). Rất nhiều người đã nhầm lẫn loại cây này với cây xương khỉ (bìm bịp)

Cách phân biệt cây xương khỉ (Bìm bịp) thật, giả
Cách phân biệt cây xương khỉ (Bìm bịp) thật, giả

>>>Xem thêm: Cây xương khỉ (Bìm bịp) được trồng ở đâu

>>>Xem thêm: Cây mật nhân có mấy loại

Cách nhận biết cây xương khỉ (bìm bịp) thông qua hình dáng

Cây xương khỉ (bìm bịp): Toàn bộ thân và lá đề có màu xanh, hoa màu đỏ. Cây hoàn ngọc đỏ mặt dưới của lá có màu đỏ, thân cây có màu tím, hoa màu trắng. Thân cây hoàn ngọc đỏ nhỏ hơn cây xương khỉ (bìm bịp), khi phơi khô cây xương khỉ (bìm bịp) có mùi đặc trưng. Cây hoàn ngọc đỏ không có mùi vị gì.

Cách phân biệt cây xương khỉ (Bìm bịp) thật, giả
Cách phân biệt cây xương khỉ (Bìm bịp) thật, giả

Lưu ý khi mua cây xương khỉ (Bìm bịp)

Khi mua cây xương khỉ (bìm bịp) chúng ta cần tìm những địa chỉ bán uy tín. Nếu được người quen giới thiệu thì chúng ta nên mua để có được sản phẩm tốt nhất.

Phải tìm hiểu những gian hàng có thông tin rõ ràng. Đảm bảo về chất lượng của cây thuốc thì bạn nên mua ở gian hàng đó.

Mua cây xương khỉ (bìm bịp) ở đâu uy tín, chất lượng

Hiện nay Hòa Bình là một trong những tỉnh miền núi có trữ lượng các loại cây thuốc nam rất phong phú. Riêng cây xương khỉ (Bìm bịp) mọc nhiều ở các vùng núi cao của tỉnh Hòa Bình. Hiện nay Dược liệu Hòa Bình chúng tôi đang thu hái và chế biến cây xương khỉ (bìm bịp) ở dạng khô. Và có giá bán rất hợp lý.

Quý khách hàng khi mua cây xương khỉ (bìm bịp) hãy liên hệ với chúng tôi qua

CÔNG TY TNHH & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Lưu ý: Khi sử dụng sản phẩm có hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *