Cây Kỳ Nam (Kỳ Hải Nam) Là Gì? Hình Ảnh Cây Kỳ Nam

Cây Kỳ Nam (Kỳ Hải Nam) Là Gì? Hình Ảnh Cây Kỳ Nam. Cây giống Tam Đảo xin chào quý vị và quý bà con, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Cây kỳ nam là một giống cây đang rất Hot hiện này và đang được rất nhiều người tìm mua trồng phát triển kinh tế. Với tiềm năng kinh tế cao hiện nay giống cây đang được đầu tư trồng rất nhiều. Vậy cây Kỳ Nam (Kỳ Nam Hải Nam) là cây gì? Hình ảnh chi tiết của cây Kỳ Nam (Kỳ Hải Nam) như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cây Kỳ Nam (Kỳ Hải Nam) là cây gì?

Kỳ nam là thứ trầm có nhiều dầu, còn Trầm là thư kỳ có ít dầu. Trong những cây trầm hương hay chính là cây dó dầu thỉnh thoảng vẫn có kỳ, và trong những cây dó có kỳ thì trầm luôn luôn bọc xung quanh hoặc bên cạnh. Thường thì kì rất hiếm, ít hơn trầm hương về số lượng.

Cây Kỳ Nam (Kỳ Hải Nam) Là Gì? Hình Ảnh Cây Kỳ Nam
Cây Kỳ Nam (Kỳ Hải Nam) là cây gì?

Tương tự như trầm hương, kỳ nam là sản phẩm đặc biệt nằm trong lõi của cây dó nhưng chúng lại hoàn toàn khác nhau, kỳ nam thường có giá đắt gấp 10-20 lần so với trầm hương.

Dầu ở kỳ nam kết tinh lại nhìn giống như sáp ong, tuỳ theo màu sắc mà người ta chia kỳ nam thành bốn loại chính:

  • Bạch kỳ nam mang sắc trắng, mềm và nhiều dầu.
  • Thanh kỳ nam mang sắc xanh, nhiều dầu thì mềm, ít thì cứng.
  • Huỳnh Kỳ nam có màu vàng tựa sáp ong, chất cứng và nặng, để lâu khô dần trở nên nhẹ
  • Hắc kỳ nam có màu đen, chất cứng.

Kỳ nam thường dùng làm thuốc, giá vô cùng đắt.

Kỳ nam và trầm hương gần giống nhau, làm thế nào để phân biệt.

Mặc dù cơ chế hình thành giống nhau nhưng thực tế, kỳ nam và trầm hương lại hoàn toàn toàn khác biệt.

Kỳ nam có hương thơm ngào ngạt dù gói bọc kỹ lưỡng thì cũng khó giấu được mùi trầm thơm, loại lõi cây này có đủ vị chua, cay, đắng, ngọt khi thắp khói bay lên cao, thẳng lơ lửng lâu trong không khí chưa từng thấy ở các loại vật phẩm khác.

Trong khi đó, Trầm hương được tạo thành từ gỗ của cay dó bầu nên có mùi thơm nhẹ hơn, thường có màu nâu đậm hoặc sọc nâu đen. Trầm hương vị đắng, nhẹ nên nổi trên bề mặt nước, khi thắp toả mùi thơm êm dịu, khói kết xoáy và tan nhanh trong không khí.

Tại sao cây Kỳ Nam lại có giá trị kinh tế cao?

Trầm hương và kỳ nam của ta rất có giá trị trên thị trường quốc tế, nhất là đối với Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản. Đó là những hương liệu quý giá trong việc điều chế các loại nước hoa hảo hạng như Santal, Nuit d’Orient…, một số xà phòng tắm và nhất là nhang trầm.

Kỳ Nam
Tại sao cây Kỳ Nam lại có giá trị kinh tế cao?

Trầm hương được dùng trong y học cổ truyền, làm thuốc trị bệnh nôn mửa, đau bụng, đau dạ dày. Bài thuốc như sau: lấy trầm hương 10g, nhục quế 10g, bạch đậu khấu 8g, hoàng liên 8g, đinh hương 10g, tất cả tán nhỏ, ngày uống 3 – 4 lần, mỗi lần 1g. Dùng nước nóng chiêu thuốc (GS. Đỗ Tất Lợi). Kỳ – trầm còn được dùng trừ lam – sơn – chướng khí… Tuy nhiên, giá trị chính của trầm hương là sử dụng làm hương liệu trong công nghiệp mỹ phẩm, nhất là mỹ phẩm thượng hạng cũng như các đặc sản cao cấp phục vụ kỹ nghệ du lịch. Theo tác giả Tôn Thất Sam, trầm hương và kỳ nam thường được hình thành từ những cây trầm hương hàng trăm năm. Kỳ nam là mặt hàng dược liệu quý hiếm, ngày xưa được dùng để dâng các bậc vua chúa và hiện có giá trị xuất khẩu cao. Một lít tinh dầu trầm có giá đến 50.000USD nhưng nếu xuất xứ từ Việt Nam thì giá có thể lên cao hơn vì trầm Việt Nam có chất lượng cao hơn tiêu chuẩn quốc tế.

Hình ảnh chi tiết cây Kỳ Nam

Cây Kỳ Nam (Kỳ Hải Nam) Là Gì? Hình Ảnh Cây Kỳ Nam
Cây Kỳ Nam
Cây Kỳ Nam (Kỳ Hải Nam) Là Gì? Hình Ảnh Cây Kỳ Nam
Cây đã ra trầm Kỳ Nam

Mua cây giống Kỳ Nam (Kỳ Hải Nam) ở đâu?

Hiện nay cây Kỳ Nam là một dòng cây vô cùng đắt đỏ được rất nhiều người quan tâm trồng phát triển kinh tế. Chính vì vậy mà rất nhiều đơn vị nhà vườn nhỏ không ngần ngại mang đến những dòng cây giống kém chất lượng, cây giả để cung cấp ra thị trường nhằm chuộc lợi, Vì vậy khi lựa chọn mua giống nên chọn những đơn vị uy tín để mua được giống cây chuẩn nhất.

Cây Kỳ Nam (Kỳ Hải Nam) Là Gì? Hình Ảnh Cây Kỳ Nam
Cây giống Trầm Kỳ Nam

Cây giống Tam Đảo là một trong những đơn vị cung cấp cây giống Uy tín, luôn mang đến cho khách hàng những cây giống chất lượng nhất. cây giống Kỳ Nam của chúng tôi được nhập giống hoàn toàn tại Trung Quốc theo đường chính quy có chứng nhận đảm bảo cây giống chuẩn Kỳ Nam (Kỳ Hải Nam)

Nếu khách hàng đang có nhu cầu muốn mua cây giống Trầm Kỳ Nam chất lượng thì liên hệ ngày cho chúng tôi theo Hotline: 0798 414 414 hoặc 0764 456 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *