Cây Anh Đào ( Cây Quả Cherry) mang nhiều lợi ích sức khỏe

Tên khoa học: Prunus pseudocerasusa (L.) Batsch

Chi họ: Chi mận mơ hay Anh đào, họ Hoa Hồng

Tên Hán Việt: Anh Đào, chu đáom uyên đào, gia anh đào, kinh đào, đào chu, Cây Cherry

Mô tả Cây Anh Đào:

Cây gỗ nhỏ rụng lá, cao 4-8cm, tán cây hính nửa tròn, vỏ cây màu tím đỏ sẫm. Lá đơn mọc so le thành cụm, cuống lá dài chừng 1cm, không lông, phiến lá hình mác dạng bầu dục, dài 8-15cm, chóp nhọn, mép có răng cưa dày, hai mặt không lông hoặc nách gân mặt dưới có lông mịn. Mùa xuân lá ra trước hoa, cuống hoa rất ngắn, đường kính hoa 3-4cm, đài hoa phủ lông mềm ngắn, ống đài hình chuông, 5 cánh hoa, màu hồng phấn, hình bầu dục, dài khoảng 2cm, chóp tròn, nhi nhiều, mọc cách, ngắn hơn cánh hoa. Quả mọng nước, hình cầu dạng trứng rộng, đường kính 5-7cm, phủ đầy lông mềm ngắn. Hột cứng chất gỗ, có vân lõm dạng lưới. Hạt hình tim dạng trứng dẹt, dài khoảng 1cm, màu cọ nhạt.

Cây Anh Đào ( Cây Quả Cherry) mang nhiều lợi ích sức khỏe
Cây Anh Đào ( Cây Quả Cherry) mang nhiều lợi ích sức khỏe

Thành phần chủ yếu Cây Anh Đào:

Chứa nhiều đường, calcium, phospho, sắt và nhiều loại vitamin, hàm lượng sắt cao.

Công dụng

Quả vị chua ngọt, giàu dinh dưỡng, chủ yếu ăn tươi nhưng không nên ăn nhiều, cũng có thể làm mắt hoặc trang trí cho các món ăn khác.

Quả đẹp, màu tươi, hương thơm nồng, có thể làm cảnh.

Quả mà thuốc, có tác dụng điều trung ích khí, hòa vị kiện tì, chủ trị thể hư mệt mỏi, chán ăn, tứ chi tê liệt, đau phong thấp và thiếu máu do thiếu sắt…

– Trong 100g thịt quả cherry đã chứa Chất sơ 0.40 g; Phosphorus 19 mg; Thiamine (B1) 0.050 mg; Riboflavine (B2) 0.060 mg; Potassium 224 mg; Manganese 0.092 mg; Chất béo 0.96 g; Pantothenic acid (B5) 0.127 mg; Folic acid (B9) 4.2 mcg; Magnesium 11 mg; – Chất đạm 1.20 g; Beta Carotene (A) Ascorbic acid 7 mg; Kẽm 0.060 mg; Calcium 15 mg; Đồng 0.095 mg; Sắt 0.39 mg; Pyridoxine (B6) 0.035 mg; Calories 72; Niacin (B3) 0.400 mg;

– Ngoài dinh dưỡng, trong quả cherry còn nhiều chất có khả năng chống oxy hóa cao: yaniding ; peonidin; Anthocyanidins. Và các axit chlorogenic acid, hydroxycinnamic, neochloro

– Các chất chống oxy hóa trong cherry tốt cho tim mạch, như một loại thuốc giảm đau, chống viêm cho bệnh khớp, bệnh gout và ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt 2 chất quercetin và isoquerxitrin trong quả cherry đã được khẳng định là có khả năng ngăn ngừa giảm trí nhớ, và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư ruột già.

– Quả Cherry chứa nhiều chất xơ, vitamin A, sắt, chất béo, không chứa cholesterol rất tốt cho tiêu hóa, hệ miễn dịch, làm đẹp da và đặc biệt tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.

– Quả cherry có tác dụng giải độc, nhuận tràng, tăng cường tiêu hóa. Hàng ngày bạn chỉ cần dùng 1 thìa cà phê nước ép pha với ly nước, ngày uống 2-4 lần là thấy được hiệu quả.

– Quả cherry có tác dụng tốt trong việc giảm cân, làm đẹp: giúp mịn da, săn chắc và chống lão hóa.

– Quả cherry còn giúp ngủ ngon và an thần nhờ chất melatonin.

Phân bố

Khắp Trung Quốc, Úc, xuất xứ ở Trung Quốc

Xem thêm: Cây Na – Quả Na nổi tiếng vùng nhiệt đới nhiều tác dụng tốt

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *