Cách ngâm rượu ngũ gia bì tốt nhất

Ngũ gia bì là một loại thảo dược tự nhiên giúp đem lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Ngoài việc sử dụng ngũ gia bì để sắc làm thuốc uống thì sử dụng ngũ gia bì để ngâm rượu cũng được rất nhiều người áp dụng. Vậy cách để ngâm rượu ngũ gia bì như  thế nào là tốt nhất? chúng ta hãy cùng đi vào bài viết dưới đây ngay nhé!

đặc điểm cây ngũ gia bì
đặc điểm cây ngũ gia bì

Giới thiệu về cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì hay còn gọi là chân chim hay sâm nam. Loại cây này có chiều cao từ 5-10m. Lá ngũ gia bì là loại lá kép, hình chân vịt, mọc so le nhau và có từ 6 – 8 lá chét hình trứng. Hoa có màu trắng, mọc thành từng chùm ở ngọn. Quả mọng, hình cầu và khi chín có màu tím, bên trong quả thường có từ 6-8 hạt nhỏ.

Cây ngũ gia bì mọc hoang ở rất nhiều nơi trên đất nước ta, đặc biệt là những tỉnh thuộc khu vực đồi núi phía bắc, dãy nam trường sơn. Ngoài ra, cây còn được trồng làm cảnh rất nhiều.

Bộ phận được sử dụng

Với cây ngũ gia bì này chúng ta chỉ sử dụng phần vỏ thân và vỏ rễ của cây để làm dược liệu.

Cách ngâm rượu ngũ gia bì sao cho tốt nhất

ngâm rượu ngũ gia bì
ngâm rượu ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì có rất nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như làm chậm quá trình lão hóa cơ thể, tăng cường thể lực, tăng cường trí nhớ, gia tăng quá trình chuyển hóa trong cơ thể, kháng viêm, giảm ho, hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp…

Cách sử dụng cây ngũ gia bì để ngâm rượu cũng đang được người dân sử dụng rất phổ biến. Và dưới đây là cách để chúng ta ngâm được một bình rượu ngũ gia bì tốt, mọi người hãy cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị: 100g ngũ gia bì đã được phơi khô và sao vàng, 1 lít rượu trắng, 1 bình thủy tinh

Thực hiện: Cho ngũ gia bì vào trong bình và chắt rượu vào. Đậy nắp kín và để ngâm trong khoảng 10 ngày có thể đem ra sử dụng được.

Chú ý: Mặc dù rượu ngũ gia bì rất tốt đối với sức khỏe nhưng chúng ta cũng cần phải sử dụng một cách điều độ, tránh lạm dụng để không bị phản tác dụng.

Tham khảo thêm: ngũ gia bì hỗ trợ điều trị mỡ máu cao

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *