Lá cây ngũ gia bì được sử dụng để làm gì?

Cây ngũ gia bì là một vị thuốc quý giúp đem lại nhiều công dụng trong đông y. Ngoài việc sử dụng phần vỏ của thân và rễ làm dược liệu ra thì phần lá cây ngũ gia bì cũng được người dân rất quan tâm. Vậy lá cây ngũ gia bì được sử dụng để làm gì? Hay lá cây ngũ gia bì có ăn được không? chúng ta hãy cùng đi vào bài đọc dưới đây nào!

hình ảnh lá cây ngũ gia bì
hình ảnh lá cây ngũ gia bì

Thông tin về cây ngũ gia bì (chân chim)

Cây ngũ gia bì hay còn gọi là cây chân chim hay Sâm nam. Loại cây này được trồng nhiều để làm cảnh và làm dược liệu. chiều cao của cây trung bình từ 3-8m, lá kép hình chân vịt. Mỗi lá có khoảng từ 6-8 lá chét, phiến lá hình trứng,mép lá nguyên và lá mọc so le nhau.

Quả ngũ gia bì mọng, khi chín có màu tím đen, hình cầu và có đường kính khoảng 3-4mm. Bên trong quả có chừng 6-8 hạt nhỏ. Hoa có màu trắng, mọc thành từng chùm ở ngọn cây.

Phân bố cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì phân bố ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam…

Ở nước ta, cây ngũ gia bì mọc hoang ở những tỉnh miền núi phía bắc và miền trung. Ngoài ra cây còn được trồng để làm cảnh và làm thuốc.

Lá cây ngũ gia bì được sử dụng để làm gi?

Như chúng ta  đã biết, trong các bài thuốc đông y chủ yếu là sẽ lấy phần vỏ của cây đề làm dược liệu. Nhưng phần lá cây ngũ gia bì cũng là bộ phận có chứa nhiều dược chất rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế có rất nhiều địa phương đã sử dụng lá ngũ gia bì thái nhỏ thành sợi, phơi khô để nấu canh cá, sắc lấy nước uống hằng ngày giúp hỗ trợ điều trị chứng hen xuyễn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra nước ép lá ngũ gia bì bôi lên da sẽ rất tốt đối với người bị rôm sảy, nổi mề đay, mụn nhọt.

cách sử dụng lá ngũ gia bì
cách sử dụng lá ngũ gia bì

Tham khảo thêm:công dụng của cây ngũ gia bì đối với sức khỏe

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *