Cà gai leo có hỗ trợ điều trị đau nhức răng không?

Cà gai leo có hỗ trợ điều trị đau nhức răng không?

Cà gai leo không còn xa lạ gì với nhiều người bởi công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, tái tạo tế bào gan, tăng cường chức năng của gan. Bên cạnh đó dân gian cũng sử dụng cà gai leo để hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác. Một trong số những bệnh phổ biến thường gặp là đau nhức răng. Vậy cà gai leo có hỗ trợ điều trị đau nhức răng không? Tác dụng của nó như thế nào? Bài viết này giúp độc giả hiểu rõ hơn về cây cà gai leo và tác dụng hỗ trợ điều trị đau nhức răng.

c

Thân cà gai leo là loại thân nhỡ, cao khoảng 1m, thân có nhiều gai, tán xòe rộng, trên có phủ lông. Cây thuộc họ cà, sinh trưởng và phát triển tự nhiên.

Lá cà gai leo mọc so le nhau, phiến lá rộng, viền lá uốn lượn. Lá có màu xanh lục, một mặt đậm, một mặt nhạt. Mặt đậm có nhiều gân nổi trên bè mặt, mặt dưới màu nhạt hơn, có lông mịn và nhiều gai. Lá hình bầu dục hoặc thuôn dài.

Các bộ phận của cà gai leo
Cây cà gai leo

Cà gai leo có hoa màu tím nhạt, cánh hoa dài, mỗi hoa thường có từ 4 đến 5 lá, nhụy hoa màu vàng. Quả hình tròn, mọng cuống quả dài, quả kết thành từng chùm nhỏ, khi chín có màu đỏ nhìn rất đẹp.

Rễ cây cà gai leo mềm, chia nhiều nhánh nhỏ, tán rễ tròn. Rễ có màu vàng nhạt. Rễ cà gai leo có mùi thơm nhẹ. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rễ cây cà gai leo có công dụng giải độc rượu rất tốt. Nếu bị say rượu hay ngộ độc rượu chỉ cần ngậm rễ cây cà gai leo, hoặc chà vào răng là có thể giải rượu rất nhanh. Bên cạnh đó, rễ cà gai leo cũng có tác dụng chữa đau răng, sâu răng, chảy máu chân răng. Đồng thời cũng rất tốt đối với những người bị vàng da, mụn nhọt.

>> Xem thêm Hình ảnh, công dụng, cách sử dụng cà gai leo

Công dụng của cà gai leo

  • Cà gai leo có tác dụng hỗ trợ giảm men gan, mỡ máu.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của virut viêm gan B.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh sơ gan
  • Giảm các triệu trứng liên quan đến bệnh gan như: Vàng da, vàng mắt, mụn nhọt.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh đau răng, viêm lợi, viêm chân răng.
  • Hỗ trợ giải rượu.

>> Xem thêm Cà gai leo hỗ trợ điều trị viêm gan B

Cà gai leo có hỗ trợ điều trị đau nhức răng không?

Theo kinh nghiệm dân gian, cà gai leo có thể dùng để hỗ trợ điều trị đau nhức răng. Người bệnh có thể dùng cà gai leo khô sắc lấy nước uống, hoặc nhai cao cà gai leo. Bên cạnh đó, rễ cà gai leo cũng là bộ phận có thể dùng để hỗ trợ điều trị đau nhức răng. Khi bị đau nhức răng người bệnh có thể ngậm hoặc nhai mảnh rễ cà gai leo, giúp giảm đau răng, hạn chế sâu răng và chảy máu chân răng. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cà gai leo bới cà gai leo không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

ca-gai-leo-chua-dau-nhuc-rang
Đau nhức răng

* Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bênh của cà gai leo phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây chè dây và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *