Ý Nghĩa cây của cây Sang, Quả Sang có ăn được không

Cây sang là một trong những loại cây công trình được trồng ở rất nhiều nơi như công viên, dọc các con phố, phố đi bộ, hay trong khuân viên gia đình… Vậy lý do tại sao mà cây sang lại được trồng nhiều như vậy? Ý nghĩa mà cây sang đem lại là gì? Và quả sang có ăn được không? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp những thắc mắc này nhé!

thông tin về cây sang
thông tin về cây sang

Thông tin về cây sang

Cây sang là loại cây thân gỗ sống lâu năm và nó có thể thích ứng sinh trưởng ở nơi có nhiều ánh sáng, và hầu như có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau chỉ ngoại trừ đất chua, ngập mặn.

Cây sang mọc thẳng đứng, phân thành nhiều nhánh. Loại cây này đặc biệt bởi sự xanh tươi quanh năm và không bị rụng lá cho dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Do vậy, cây sang được trồng làm cây bóng mát ở rất nhiều nơi như công viên, con phố, đường làng, sân vườn,…

Không chỉ vậy, cây sang còn đặc biệt bởi hoa của nó cũng chính là quả. Hoa sang hay quả sang khi chín thì chuyển từ xanh sang đỏ thẫm và nở rộ như những ngôi sao, làm lộ ra những hạt sang nhỏ.

Những hạt sang này khi già sẽ chuyển thành màu đen, rang lên ăn sẽ rất bùi và ngon.

ý nghĩa phong thủy cây sang
ý nghĩa phong thủy cây sang

Ý nghĩa phong thủy của cây sang

Cây sang ngoài việc đem lại bóng mát, trồng cảnh quan đẹp thì cây còn được tượng trưng cho các ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Theo các văn học dân gian, việc trồng cây sang cảnh trong khuôn viên gia đình sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Chính vì nguyên do đó mà cây còn được gọi với tên khác là cây sang giàu – Mang đến phú quý, giàu sang cho gia đình. Không chỉ vậy, để phù hợp không gian thì nhiều người còn thường uốn các cây sang non thành hình dạng bonsai để trang trí cho tiểu cảnh trong khuôn viên nhà.

Quả sang có ăn được không?  

Rất nhiều người đang thắc mắc không biết quả sang có ăn được không? Thì khác với các giống cây khác, hoa của cây sang cũng chính là quả. Mỗi quả có chiều dài từ 5 – 8cm, bên trong chứa từ 4 – 7 hạt đen. Khi quả chín, các chùm hoa sẽ chuyển từ vàng ngả sang màu đỏ và dần bung cánh ra như các ngôi sao nhỏ lấp lánh, để bộc lộ ra những hạt sang nhỏ như hạt trần. Và phần hạt này sẽ rang lên và ăn sẽ rất ngon và có vị bùi bùi.

quả sang có ăn được không
quả sang có ăn được không

Những điều cần phải lưu ý khi trồng cây sang

Cây sang giúp đem lại rất nhiều lợi ích tốt trong đời sống như làm cảnh quan, làm bóng mát, hạt dùng để ăn… Không chỉ vậy cây sang còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia đình. Tuy nhiên để cây sang có thể phát triển tốt nhất thì chúng ta cũng cần phải lưu ý:

  • cần tưới nước đầy đủ và có thể bón thêm các loại phân để cây hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển.
  • Nếu cây có hiện tượng lá vàng, úa hay héo, bạn phải tiến hành cắt bỏ lá đó đi

Bài viết hôm nay chúng tôi cũng đã cung cấp cho mọi người thông tin về ý nghĩa cây sang và quả sang có thể ăn được. Nếu bà con muốn trồng cây sang tại nhà mà chưa biết mua cây giống ở đâu để đảm bảo nhất thì có thể liên hê với Trung Tâm cây giống Tam Đảo. Chúng tôi là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các giống cây lâm nghiệp, cây công trình với chất lượng cao, đem đến cho bà con sự hài lòng. Không chỉ vậy chúng tôi vó đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bà con cách trồng và chăm sóc cây giống phát triển tốt nhất. Chính vì thể mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt mua cây sang giống tại đây.

XEM THÊM: Cây sang có mấy loại, trồng loại nào thì tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *