Sử dụng sâm xuyên đá thường xuyên có tốt không?

Sâm xuyên đá được người dân dùng để hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh như suy giảm trí nhớ, bệnh tiểu đường, huyết áp thấp, yếu sinh lý… Chính vì những lợi ích mà nó đem lại nên được người dân rất chuộng sử dụng. Tuy nhiên có rất nhiều người đang thắc mắc rằng sử dụng sâm xuyên đá thường xuyên có tốt không? Cùng “dược liệu Hòa Bình” đi tìm hiểu ngay nhé!

thành phần có trong sâm xuyên đá
thành phần có trong sâm xuyên đá

Nghiên cứu về thành phần có trong sâm xuyên đá

Theo các tài liệu cây sâm đá có 2 hoạt chất chính: Saponin, phenol glucoside.
  • Hoạt chất saponin trong cây sâm đá có hàm lượng rất cao, hàm lượng này được cho là còn nhiều hơn ở nhân sâm Triều Tiên và chỉ thấp hơn lượng saponin có trong sâm ngọc linh tự nhiên. (Saponin là một chất quý thường thấy trong nhân sâm, giúp bồi bổ và tăng cường sức khỏe).
  • Hạt chất phenol glucoside có công dụng tăng cường miễn dịch, dùng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường khả năng hoạt động bền bỉ cho cơ thể.

Nên sử dụng sâm xuyên đá trong bao lâu?

Bên trong sâm xuyên đá có chứa rất nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, Tuy nhiên không nên sử dụng trong thời gian dài liên tục mà cần sử dụng theo chu kỳ tuần hoàn. Đó là sau khoảng 1 tháng sử dụng liên tục, chúng ta nên nghỉ 1 tuần sau đó mới sử dụng lại nhé!

Người bị cao huyết áp nên sử dụng sâm xuyên đá không?

Sâm Đá có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể dùng được. Với những người huyết áp cao thì không nên dùng. Bởi Sâm Đá có tác dụng tăng huyết áp cho bệnh nhân huyết áp thấp. Những người huyết áp cao uống vào sẽ rất nguy hiểm, gây tăng huyết áp đột ngột có thể đột quỵ.

thời gian sử dụng sâm xuyên đá
thời gian sử dụng sâm xuyên đá

Dùng xuyên sâm đá sắc uống hàng ngày

Sắc sâm xuyên đá lấy nước uống là cách được rất nhiều người áp dụng. Với cách sử dụng này chúng ta có thể dùng sâm xuyên đá tươi hoặc sâm xuyên đá khô đều được.

chuẩn bị: 30 – 50 g sâm xuyên đá thái lát, phơi khô

thực hiện: Cho sâm xuyên đá vào ấm đun sôi với khoảng 2 lít nước. Đun sôi trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ để các dược chất có trong sâm được ngấm ra hết. Sau đó tắt bếp, đợi nước sâm nguội là có thể sử dụng được.

 

XEM THÊM: Mua bán sâm xuyên đá tại Hà Nội

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *