Quy trình nấu và cách sử dụng cao an xoa tốt nhất

Chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ gì với cây an xoa bởi nó đã được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền, giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh. Đặc biệt là những bệnh về gan. Tuy nhiên, ngoài cách sắc uống hay ngâm rượu cây an xoa thì sử dụng cao an xoa sẽ rất tiện lợi và dễ sử dụng. Khi sử dụng cao an xoa thì mọi người thường tò mò về quy trình nấu cao. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người về các công đoạn để nấu ra được sản phẩm cao an xoa chất lượng nhất nhé!

thành phần có trong cao an xoa
thành phần có trong cao an xoa

Thông tin về sản phẩm cao an xoa

Cao an xoa là loại tinh chất cô đặc bằng cách nấu cạn cùng nước sạch, với thành phần là: 50% là thân lá cây an xoa, 10% cây xạ đen, 10% hoa đu đủ đực, 10% diệp hạ châu, 20% ưng bất bạc. Cách bào chế thành dạng cao là một phương pháp dân gian, đã được người xưa sử dụng để bào chế dược liệu từ cách đây hàng trăm năm. Chính vì thế, khi kết hợp các loại dược liệu trên thành dạng cao sẽ đem lại tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Các bước để nấu cao an xoa

Để nấu được thành phẩm cao an xoa có chất lượng tốt khi đến tay người tiêu dùng, thì từ khâu chuẩn bị cho đến khâu nấu cao và đóng hộp phải được kiểm tra thật kỹ để đảm bảo nhất. Và dưới đây là bác bước để nấu được sản phẩm cao an xoa chất lượng cao.

quy trình nấu cao an xoa
quy trình nấu cao an xoa

Bước 1

  • Các loại dược liệu trên sau khi thu hái về đều sẽ được rửa sạch, băm khúc rồi xếp vào nồi chuyên dụng để chưng cao.
  • Trên mặt nồi đặt một vỉ tạo áp lực lên các dược liệu trong nồi đun giúp cố định trong quá trình nấu cao.
  • Đổ nước vào thùng (lượng nước ta có thể ước chừng gấp 5 – 6 lần so với dược liệu bên trong).
  • Đun trong khoảng thời gian 30 – 36 tiếng (tùy theo khối lượng cây dược liệu mà thời gian có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn).

Bước 2

  • Sau khi đổ nước thừa đã chiết ra, ta đem nước này bỏ vào nồi nhôm cô ở nhiệt độ càng thấp càng tốt để cao cô đặc lại.
  • Hoặc bạn cũng có thể đem chưng cách thủy để cao đạt chất lượng tốt hơn.
  • Tùy theo mục đích sử dụng và thời gian sử dụng dài ngày hay trong ngắn ngày mà ta có thể cô cao lại thành dạng lỏng, dạng dẻo hoặc dạng đặc.

Bước 3

  • Cao an xoa dạng lỏng: ưu điểm của dạng này là được nhiều, tuy nhiên có hạn chế là không sử dụng được trong thời gian dài. Nếu chưng cao ở dạng này bạn có thể thêm một chút mật ong hoặc mật mía vào cho dễ uống hơn và đậy kín lọ trong bảo trong ngăn mát.
  • Cao an xoa dạng đặc: Bảo quản được lâu nhưng vì cần cô ở dạng đặc số lượng cao thu được trông sẽ rất ít.

Liều lượng và cách dùng cao an xoa

  • Dùng để trị bệnh nên uống từ 2- 3 lần/ ngày. Mỗi lần uống một lượng bằng 1 muỗng cà phê nhỏ, pha với nước ấm.
  • Uống vào các bữa sáng, trưa hoặc tối sau khi ăn khoảng 30 phút.
  • Nếu bạn uống vẫn bị đắng có thể pha thêm mật ong cho dễ uống.
  • Dùng để bồi bổ sức khỏe, giải độc cơ thể: ngày dùng 1 lần lượng bằng hạt ngô, pha với nước ấm. Uống vào buổi sáng hoặc buổi tối.
liều dùng cao an xoa
liều dùng cao an xoa

Lời khuyên khi sử dụng cao an xoa

  • Sử dụng cao an xoa theo chỉ dẫn tránh lạm dụng
  • Trong quá trình sử dụng bạn cần phải kiên trì điều này sẽ giúp bạn có kết quả cao hơn trong việc nâng cao sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh.
  • Dùng cao an xoa uống bạn không được ăn rau muống, không được sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích… vì sẽ làm giảm các tác dụng của thuốc và đem lại hiệu quả sẽ không như mong muốn.

 

XEM THÊM: Địa chỉ bán cao an xoa chất lượng cao

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *