Quả kha tử hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội

Quả kha tử hay còn được gọi là chiêu liêu, đây là một trong những vị thuốc thảo dược tự nhiên giúp đem lại rất nhiều  tác dụng tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Trong đó phải kể đến chính là tác dụng giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội rất tốt.

mô tả cây kha tử
mô tả cây kha tử

Mô tả cây kha tử

Kha tử là loài cây thân gỗ cao khoảng 15 đến 20m, vỏ màu đen nhạt kèm các vạch nứt dọc. Lá cuống rất ngắn, gần về phía cuống tròn hơi thon, phía đầu thì nhọn, dạng trứng, ở đầu cuống có hai tuyến nhỏ giống mắt cua, mọc đối. Lá có chiều dài khoảng từ 15 đến 20cm, chiều rộng khoảng từ 7 đến 15cm, khá dai, cả hai mặt có lông mềm, mặt lá sau thì nhẵn.

Hoa kha tử nhỏ, màu trắng, có phủ lông vàng nhạt, dạng lưỡng tính, tỏa mùi thơm, thường mọc ở đầu cành hoặc ở kẽ lá. Quả có dạng trứng thon, chiều dài khoảng 3cm, chiều rộng từ 22 đến 25mm, với hai đầu tù, không có dìa. Quả có màu nâu vàng nhạt với có 5 cạnh dọc, khô, cứng, bên trong có thịt đen nhạt. Bên trong quả có hạch khá cứng, hình hơi 5 cạnh, có chiều dày khoảng 10 đến 15mm, có lá mầm cuốn, một hạt.

Vị thuốc quả kha tử

Tính vị

Kha tử tính ôn, vị cay, đắng và se.

Quy kinh

Quy về kinh Phế và Đại tràng.

Công dụng

  • Chỉ tả sáp tràng, liễm phế chỉ khái.
  • Trừ ho, hỗ trợ điều trị khàn tiếng, ra mồ hôi trộm.
  • Sát trùng dạ dày, đường ruột.
  • Ngăn ngừa tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng.
  • Hỗ trợ làm săn chắc niêm mạc dạ dày.
  • Hỗ trợ điều trị trĩ nội, kiết lỵ kinh niên.

Bệnh trĩ nội là gì?

Trĩ nội là tình trạng búi trĩ hình thành trong ống hậu môn và phía trên đường lược. Trĩ nội rất khó phát hiện, có tính chất phức tạp và nguy hiểm hơn trĩ ngoại. Đi ngoài ra máu là triệu chứng sớm nhất, tuy nhiên đa số người bệnh cho rằng đây chỉ là do táo bón nên bỏ qua, đến khi búi trĩ sưng to sa hẳn ra ngoài mới phát hiện. Chính vì thế mà nó rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội từ quả kha tử

Dùng 10g quả kha tử, Mộc hương, Hoàng liên, mỗi vị 5g, rửa sạch với nước muối, phơi khô dưới bóng râm, sau lại tán thành bột mịn. Mỗi lần dùng 3 – 6 g, uống với nước sôi để nguội, mỗi ngày 3 lần.

quả kha tử hỗ trợ điều trị bệnh trĩ
quả kha tử hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

XEM THÊM: Cây vòi voi hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *