Nhiều người chưa biết hạt gấc giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Gấc là loại cây được trồng rất phổ biến ở miền quê Việt Nam. Loại cây này ra trái và được dùng trong rất nhiều các món ăn ngon bổ dưỡng như sôi gấc, mứt gấc, dầu gấc… Tuy nhiên, phần hạt gấc lại ít ai quan tâm đến và thường sẽ bỏ đi. Nhưng thực chất đây lại là thành phần có chứa rất nhiều dược chất mang đến rất nhiều tác dụng tốt, trong đó phải kể đến đó là tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Bệnh trĩ sử dụng hạt gấc được không
Bệnh trĩ sử dụng hạt gấc được không

Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

Trĩ là bệnh lý lành tính, tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Ví dụ như biến chứng hoại tử búi trĩ, nếu không được can thiệp sớm có thể gây nhiễm trùng lan rộng vùng hậu môn và gây nhiễm trùng máu.

Một số những nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh trĩ là:

  • Rặn khi đi cầu
  • Ngồi lâu trên bồn cầu
  • Tiêu chảy hoặc táo bón mạn tính
  • Béo phì
  • Mang thai
  • Giao hợp qua đường hậu môn
  • Chế độ ăn ít chất xơ
  • Bệnh trĩ gia tăng theo tuổi vì cấu trúc mô nâng đỡ các tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn bị trở nên lỏng lẻo và nhão dần.

Công dụng hạt gấc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Hạt gấc chứa nhiều chất dầu, là các hoạt chất tự nhiên có nhiều công dụng chữa bệnh lẫn làm đẹp.

Theo Đông y, hạt gấc có tên gọi “mộc miết tử” hay ba ba gỗ, có vị đắng, tính ôn, hơi ngọt và độc. Chúng tác dụng vào các tạng can, đại tràng, dùng để chữa các chứng sưng tấy, ứ huyết.

Ngoài ra, theo y học hiện đại, phần màng đỏ ngoài hạt gấc giàu vitamin A, rất tốt cho mắt. Hàm lượng protein, lipit, glucid trong hạt gấc giúp kháng khuẩn, kháng viêm, tăng khả năng làm lành vết thương.

Chính vì vậy, hạt gấc được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ với tác dụng sát trùng, chống viêm nhiễm. Đồng thời, vitamin A và các khoáng chất tự nhiên hỗ trợ làm co búi trĩ, tăng sức bền thành mạch, phục hồi vùng niêm mạc bị tổn thương.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ từ hạt gấc

  • Hạt gấc đem rửa sạch, để ráo nước sau đó đem nướng chín trên bếp than
  • Giã nát hạt gấc cho vào hũ thủy tinh, đổ rượu trắng ngập hạt gấc
  • Vặn kín nắp lọ, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Ngâm khoảng 1 ngày 1 đêm có thể đem ra dùng.
  • Mỗi lần sử dụng đổ ra chén, dùng bông gòn thấm rượu và thoa lên vùng hậu môn búi trĩ bị sưng
  • Thực hiện 3 – 4 lần mỗi ngày, kiên trì sử dụng đều đặn hằng ngày để đạt hiệu quả cao.
lưu ý khi sử dụng hạt gấc
lưu ý khi sử dụng hạt gấc

XEM THÊM: Đau nhức xương khớp sử dụng hạt gấc 

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *