Hướng dẫn món Cật Heo Chưng Sâm

Vật liệu:

1 cặp cật heo.

15g nhân sâm.

15g đương quy.

2 lát gừng.

Một ít muôi bột.

Chuẩn bị:

Cật heo làm sạch. Nâu nước thật sôi, thả cật vào trụng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. cắ t cật thành những miếng có bản rộng Icm.

Nhân sâm và đương quy đem rửa qua cho sạch bụi, để ráo.

Cách làm cật heo chưng sâm:

Lây một thố sạch, cho vào thố nhân sâm + đương quy

Cật heo + 2 lát gừng + 2 chén nước, đậy kín nắp, đem chưng cách thủy khoảng 2 giờ là dùng đưỢc. Trước khi bắc nồi xuống, nêm vào thức ăn một ít muôi.

Món ăn này được dùng nóng khi đói bụng hoặc dùng trong bữa phụ.

Cật Heo Chưng Sâm
Cật Heo Chưng Sâm

Công dụng món Cật Heo Chưng Sâm:

Món ăn kết hỢp cật heo cùng hai vị nhân sâm và đương

quy có công dụng đại bổ nguyên khí, ích khí, sinh huyết bổ dưỡng tâm thận.

Người bị tâm khí hư tổn, hay chóng mặt, mờ mắt, thần sắc bất an, thận khí hư nhược nên dùng món ăn này để bồi bổ và trị liệu.

Người già sức yếu, người vừa qua cơn bệnh, phụ nữ sau khi sinh thường bị hao tổn khí huyết dùng món ăn này để bồi dưỡng râ’t tốt.

Kỵ:

Người đang bị cảm mạo không nên dùng món ăn này.

Xem thêm: Lươn nấu hà thủ ô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *