Hướng dẫn chăm sóc Cây Tùng Đài Loan Phát triển khỏe mạnh

Tùng Đài Loan là một trong những loại cây được rất nhiều gia đình trồng trong sân vườn để làm cây phong thủy hoặc trồng làm cây bonsai và mang đến bầu không khí trong lành. Tuy nhiên để cây tùng Đài Loan có thể phát triển tốt nhất thì chúng ta cần trang bị cho mình kỹ thuật chăm sóc cây tốt nhất. Chính vì thế bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người về cách chăm sóc cây Tùng Đài Loan sao cho chúng phát triển tốt nhất nhé!

cách trồng cây tùng Đài Loan
cách trồng cây tùng Đài Loan

Đặc điểm sinh trưởng cây tùng Đài Loan

Cây tùng Đài Loan có tốc độ sinh trưởng tương đối nhanh, ưa khí hậu ẩm, thoáng mát. Cây có sức sống bền, tuổi thọ rất cao ngay cả khi trồng ở những vùng khắc nghiệt.

Có thể trồng cây Tùng Đài Loan trên nhiều loại đất khác nhau, thậm chí là đất khô cằn hay đất ở những vùng núi cao. Để cây phát triển tốt bạn nên lựa chọn đất vườn, đất thịt giàu dinh dưỡng, độ pH trung bình.Cây tùng này không ưa nước, chịu lạnh và chịu hạn tốt, sinh trưởng tốt cả trong môi trường bóng râm và ở ngoài trời. Tuy nhiên, tránh để cây sống dưới môi trường cực đoan, chẳng hạn như nắng gắt liên tục hay vị trí quá tối.

Cách trồng cây tùng Đài Loan

Thời vụ

Cây tùng Đài Loan có sức sống cực kỳ mạnh mẽ, chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên. Bởi vậy, chúng ta có thể trồng cây bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng theo kinh nghiệm của một nhà vườn chuyên nghiệp, thì mọi người nên trồng vào mùa Xuân và mùa Thu là tốt nhất.

Chọn đất trồng

Tùng Đài Loan không kén đất, nó thậm chí có thể sống được trên đất sỏi đá, khô cằn. Chỉ riêng đất nhiễm phèn, nhiễm mặn và đất nhiễm độc do phân bón, thuốc trừ cỏ quá nặng thì cây khó phát triển được. Tốt hơn hết bạn nên trồng cây tùng Đài Loan bằng đất thịt, đất giàu dinh dưỡng, tầng đất tơi xốp, dễ thoát nước.

Cây có thể trồng trong bồn, trong chậu hoặc trồng trực tiếp ngoài đất tự nhiên. Trước khi trồng phải xử lý đất thật cẩn thận. Đào hố phù hợp với kích thước bầu cây. Sau đó lấp hố bằng hỗn hợp phân lót gồm phân chuồng ủ hoai hoặc phân hữu cơ, mùn cưa, trấu mục hoặc xơ dừa để tăng độ tơi xốp và màu mỡ.

Lưu ý: Trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng và thoát nước tốt.

Cách trồng cây

Nếu trồng cây Tùng Đài Loan ngoài tự nhiên chúng ta tiến hành trồng như sau:

Đặt cây đã xé bỏ túi bầu vào giữa hố, giữ cây đứng thẳng và lấp đất, nén chặt phần đất xung quanh gốc. Dựng thêm cọc chống cho cây đứng vững. Tưới nước ngay sau khi trồng.

Với cây tùng Đài Loan trồng chậu:

Trước hết chúng ta sẽ cho đất vào khoảng 2/3 chậu, đặt cây vào giữa chậu sau đó tiếp tục cho thêm đất. Chú ý cho đất thật kín cây, đắp bằng với mặt bầu hoặc cao hơn 2 – 3cm. Sau khi trồng sẽ tưới nước ngay để cấp ẩm cho cây.

kỹ thuật chăm sóc tùng Đài Loan
kỹ thuật chăm sóc tùng Đài Loan

Kỹ thuật chăm sóc cây tùng Đài Loan

Cây tùng Đài Loan có nhu cầu nước trung bình, khả năng chịu hạn tốt. Khi cây còn non tưới nhẹ 1 lần/ngày vào sáng sớm. Với những cây trưởng thành, có thể giảm số lần tưới, khoảng 2 – 3 lần/tuần, nhưng chúng ta sẽ tưới đẫm.

Vào mùa hè phải chú ý quan sát, nếu thấy đất se khô thì phải tưới ngay. Không nên để đất quá khô trong thời gian dài, sẽ ảnh hưởng không tốt đến quy trình sinh trưởng của cây.

Khoảng 3 tháng chúng ta sẽ tiến hành bón phân cho cây, Loại phân được sử dụng sẽ là phân hữu cơ và NPK .

Mua cây giống Tùng Đài Loan ở đâu?

Để mua được cây giống tùng Đài Loan chuẩn nhất, chúng ta có thể đặt mua tại những trung tâm cây trồng uy tín. Trong đó “Trung tâm cây giống Tam Đảo” luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bà con bởi chất lượng cây tại đây luôn đảm bảo về giống chuẩn, cây xanh tốt khi đến tận tay của bà con. Chính vì thế khi đặt mua cây giống tùng Đài Loan tại đây thì bà con hoàn toàn an tâm. Ngoài ra, bà con sẽ được đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp hướng dẫn về cách trồng và chăm sóc sao cho cây phát triển tốt nhất.

TRUNG TÂM CÂY GIỐNG TAM ĐẢO

Hotline: 0798.414.414 – 0764.456.123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *