Dùng hương nhu tía tốt cho tiêu hóa

Hương nhu tía là loại thảo dược tự nhiên đem đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Trong đó có tác dụng giúp tăng cường tiêu hóa rất tốt. Và loại cây này có thể thích nghi được với rất nhiều những điều kiện khí hậu khác nhau nên người dân ở nước ta đều có thể trồng và sử dụng được.

nhận biết hương nhu tía
nhận biết hương nhu tía

Phân loại cây hương nhu 

Hương nhu được chia là 2 loại là hương nhu trắng và hương nhu tía. Đây đều là những loại dược liệu tự nhiên giúp mang lại rất nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Và dưới đây là đặc điểm để chúng ta có thể dễ dàng phân biệt 2 loại thảo dược này.

Hương nhu tía

Hương nhu tía còn được gọi là é tía, é rừng. Lá có màu đỏ tía, thân và lá cây đều có lông tơ bao phủ. Phần thân cây có chiều cao khoảng 1m. Cây thuộc loại sống lâu năm. Lá có hình trứng hoặc lá mác thường mọc đối xứng trên thân cây. Viền lá có hình răng cưa. Hai mặt của lá đều có lông tơ. Hoa của loài cây này mọc thành từng chùm đơn. Từng bông hoa sẽ xếp thành từng lớp dài phần trên cùng của cành cây.

Hương nhu trắng

Hương nhu trắng có chiều cao từ 1 – 2 m, phần thân và lá có màu xanh.Lá mọc đối xứng trên thân và cành. Phiến lá dài có các đường gân nổi rõ. Phần hoa mọc thành các chùm đơn lẻ. Loại hương nhu này có mùi hắc hơn so với loại kia. Chúng thường được sử dụng để chiết xuất tinh dầu.

Công dụng từ hương nhu tía

Các sản phẩm thuần thiên nhiên tốt cho sức khỏe được sử dụng phổ biến. Một trong số đó là dược liệu được tạo nên từ hương nhu tía. Cây thuốc mang đến rất nhiều công dụng chữa bệnh như hỗ trợ tiêu hóa, giảm sưng tiêu viêm hiệu quả, phục hồi tóc hư tổn mang đến mái tóc suôn mượt, ngăn ngừa, điều trị cảm cúm, hôi miệng, chữa các bệnh về da liễu,…

Từ xa xưa, ông bà ta đã sử dụng loại hương liệu này vào rất nhiều mục đích. Trong đó chủ yếu là nhằm nâng cao sức khỏe khi có sự hạn chế về thuốc tây hay các dịch vụ khám chữa bệnh,… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hương nhu, bạn cần kiên trì trong một khoảng thời gian mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Đi cùng với đó là tham khảo ý kiến của bác sĩ.

hương nhu tía tốt cho hệ tiêu hóa
hương nhu tía tốt cho hệ tiêu hóa

Tác dụng từ hương nhu tía đối với hệ tiêu hóa

Lá hương nhu có thể giúp giảm đầy hơi và cũng giúp tiêu hóa các bữa ăn đúng giờ. Thêm nữa nó thể có tác dụng làm dịu dạ dày và giúp thông ruột. Uống trà lá hương nhu cũng làm giảm chứng ợ chua.

Ngoài ra, hệ tiêu hóa kém sẽ rất dễ sảy ra tình trạng tiêu chảy, khi bị tiêu chảy cơ thể sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi, mất nước. Bạn có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng này bằng một ít hương nhu kết hợp cùng mộc qua và tía tô đem sắc thành nước uống.

Ngoài ra, có thể dùng bột hương nhu kết hợp với bột của nụ đinh hương, pha cùng hậu phác tẩm gừng và nước nóng để uống. Tình trạng đau bụng hay lạnh bụng sẽ được khắc phục kịp thời.

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *