Địa chỉ bán Cây giống đinh thối giá tốt nhất

Cây đinh thối là một trong những dòng gỗ rất quý giá được sử dụng để làm những đồ nội thất như bàn, ghế, tủ kệ và rất nhiều những sản phẩm mỹ nghệ giá trị khác. Chính vì dòng gỗ này có giá trị như vậy nên hiên nay có rất nhiều người đang quan tâm và muốn trồng loại cây này để làm kinh tế. Tuy nhiên vấn đề chất lượng và giá của cây giống vẫn luôn được quan tâm hàng đầu. Vậy phải mua cây giống đinh thối ở đâu để có chất lượng và giá cả tốt nhất? Mọi người cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

cây đinh thối được sử dụng làm gì
cây đinh thối được sử dụng làm gì

Đặc điểm nhận biết cây đinh thối

Cây đinh thối hay còn được biết đến với cái tên gọi khác là đinh chun. Đây là loại cây có thân gỗ lớn, cao 25- 30m, đường kính thân từ 0,5-1,3m, thân cây thẳng, gốc có bạnh nhỏ, cành rậm, vỏ thân màu xám trắng hay xám tro, nhạt rạn nứt dọc hay bong mảng. Cành non có lông; cành già màu xám.  Loài cây này phân cành thấp; cành non hơi vuông cạnh, phủ lông vàng.

Lá kép lông chim một lần lẻ; mọc đối, dài khoảng 40-45cm. Lá chét hình trái xoan hoặc trứng trái xoan đầu có mũi nhọn; đuôi gần tròn dài khoảng 10-13cm; rộng 5-6cm mặt dưới có lông mịn và tuyến nhỏ ở gốc. Lông bên nổi rõ ở mặt dưới; gân nhỏ gần song song; cuống lá chét ngắn. Hoa đinh  thối có hương thơm nhẹ. Hoa to tự xiên viên chùy ở đầu cành, thưa, lưỡng tính. Mùa hoa nở vào tháng 4-5.

Quả đinh thối hình trụ có 4 cạnh; dài khoảng 40cm rộng 2-3cm. Đầu quả nhọn, vỏ quả hóa gỗ, khi chia tách ô. Hạt dẹt nhẵn bóng; có cánh màu trắng xếp thành 2 hàng trong mỗi ô. Mùa quả thường vào tháng 9 đến tháng 11.

Cây đinh thối phân bố ở đâu?

Cây Đinh thối chủ yếu mọc trong rừng thường xanh, nơi có thảm thực vật dày ẩm. Cây phân bố tập trung ở vùng châu Á gió mùa: Lào, Campuchia, Thái Lan, Ấn Độ, …

Tại Việt Nam, cây Gỗ Đinh Thối sinh trưởng và phát triển chủ yếu tại các tỉnh như Yên Bái, Hòa Bình, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Yên Bái…

gỗ đinh thối được sử dụng làm đồ nội thất
gỗ đinh thối được sử dụng làm đồ nội thất

Cây đinh thối được sử dụng làm gì?

Dòng gỗ đinh thối có độ bền rất cao, vân gỗ đẹp và rất bền chống mối mọt rất tốt. Chính vì thế gỗ đinh thối được sử dụng để đóng những đồ nội thất như bàn, ghế, tủ kệ hay sử dụng để đóng tàu thuyền…

Cây Gỗ Đinh Thối còn được ứng dụng trồng làm cảnh; trang trí sân vườn, khuôn viên; hay trồng làm cây công trình trên các tuyến đường phố; bởi vì loài cây này thường cho hoa đẹp, thân thẳng; dáng cân và ít bị sâu bệnh.

địa chỉ bán cây giống đinh thối
địa chỉ bán cây giống đinh thối

Địa chỉ bán cây giống đinh thối giá tốt nhất

Hiện nay, số lượng cây Đinh thối còn lại rất ít. Nên việc nhân giống và phát triển cây Đinh thối có ý nghĩa vô cùng quan trọng; không chỉ trong ngành lâm nghiệp; mà còn có ý nghĩa bảo tồn nguồn gen bản địa quý của các loại gỗ quý Việt Nam.

Và Hiện tại Trung tâm cây giống Tam Đảo là một trong những địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp các loại cây lâm nghiệp và dược liệu trên toàn quốc. Và cây giống đinh thối là một trong những dòng cây đang được trung tâm chúng tôi đặc biệt chú trọng nhân giống đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay bà con. Ngoài ra, khi bà con nhận được cây giống đinh thối hay các loại cây giống khác bên trung tâm chúng tôi cũng sẽ có đội ngũ hướng dẫn bà con cách trồng và chăm sóc sao cho cây phát triển tốt nhất.

Để mua được cây giống đinh thối chuẩn bà con hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0764 456 123 hoặc 0798 414 414 ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *