Có thai uống trinh nữ hoàng cung có được không?

Có thai uống trinh nữ hoàng cung có được không ?. Phụ nữ mang thai có sử dụng được cây trinh nữ hoàng cung không. Đây chắc hẳn là câu hỏi đang được rất nhiều chị em quan tâm hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên.

Giới thiệu qua về cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung là loại thực vật thuộc họ thủy tiên. Có tên khoa học là Crinum latifolium L. Cây còn được gọi với cái tên khác như náng lá rộng, tỏi lơi lá rộng, tỏi Thái Lan…

Cây trinh nữ hoàng cung bắt nguồn từ Ấn Độ. Về sau chúng được trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Lào, Malaysia…

Có thai uống trinh nữ hoàng cung có được không ?
Cây trinh nữ hoàng cung

>> Xem thêm: Cây trinh nữ hoàng cung điều trị huyết trắng

>> Xem thêm: Uống trinh nữ hoàng cung bị nôn không

Đặc điểm của cây

Trinh nữ hoàng cung là loại cỏ, thân như củ hành tây to, đường kính từ 10- 15cm, bẹ lá úp vào nhau thành thân giả dài khoảng 10-15cm. Cây có nhiều lá mỏng dài từ 80- 100cm, rộng 5- 8cm, hai mép lượn sóng. Đường gân của cây trinh nữ song song nhau, mặt trên lá lõm thành rãnh, mặt dưới lá có một sống lá nổi rất rõ, đầu bẹ lá nơi sát đất có màu đỏ tím.

Hoa của cây Trinh nữ hoàng cung mọc thành tán gồm 6-18 hoa, trên một cán hoa dài 30–60 cm. Cánh hoa Trinh nữ hoàng cung màu trắng có điểm màu tím đỏ, từ thân hành mọc rất nhiều củ con có thẻ tách ra để trồng riêng dễ dàng.

Thành phần có trong trinh nữ hoàng cung

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trinh nữ hoàng cung chứ 32 loại alkaloids, các chiết xuất alkaloids đều có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào gây u, kháng khuẩn từ đó giúp phồng ngừa và điều trị các bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u xơ tuyến vú lành tính, khí hư huyết trắng.

Trinh nữ hoàng cung còn chứa các hợp chất latisolin, ancaloit, latissodin và đặc biệt 2 hợp chất crinatblin và crinafolidin có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt.

Công dụng chữa bệnh của cây trinh nữ hoàng cung

Phòng chống u xơ cổ tư cung, u nang buồng trứng, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tử cung: các chiết xuất từ cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng ức chế sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư, được sử dụng để điều trị u xơ, u nang buồng trứng…

Công dụng chống viêm, kháng sinh: các hoạt chất lycorin, alcaloids, flavonoids có tác dụng ức chế sự phát triển của một số virus, vi khuẩn. Bên cạnh đó, cây trinh nữ còn chứa crinamindine – hoạt chất chống viêm rất hiệu quả. Do đó, cây được sử dụng trong việc điều trị viêm khớp, nhiễm trùng, mụn…

Chống oxy hóa: các hoạt chất có trong cây có tác dụng chống lại các gốc oxy hóa, được sử dụng.

Tăng cường khả năng miễn dịch: các hoạt chất có trong thân và lá cây có tác dụng kích thích sự phát triển của các tế bào miễn dịch, phục hồi các bạch cầu ưa axit và bạch cầu hạt trung tính.

Có thai uống trinh nữ hoàng cung có được không ?

Có thai uống trinh nữ hoàng cung có được không ?
Có thai uống trinh nữ hoàng cung có được không ?

Mặc dù đang trong quá trinh mang thai nhưng các chị em vẫn có thể mắc các bệnh liên quan tới phụ khoa như u xơ tử cung, u nang, viêm nhiễm… Vậy nên rất nhiều chị em muốn được tư vấn trường hợp phụ nữ khi mang thai có dùng được trinh nữ hoàng cung không ?

Đối với những trường hợp phu nữ đang mang thai thì không nên sử dụng cây trinh nữ hoàng cung. Bởi vì cây trinh nữ hoàng cung có dược tính rất mạnh nên sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai thi. Để thai nhi được phát triển bình thường thì chúng tôi khuyên các chị em phụ nữ không dùng bất cứ loại thuốc nào khi mang thái nếu không thật sự cần thiết.

Mặc dù Trinh nữ hoàng cung đã được nghiên cứu và thử nghiệm trong việc điều trị bệnh rất tốt. Nhưng chưa có nghiên cứu nào được áp dụng đối với phụ nữ đang mang thai. Vây nên bạn không nên sử dụng. Nếu bạn có ý định muốn sử dụng bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ có chuyên môn trước.

Còn đối với chị em phụ nữ khác nên sử dùng những sản phẩm từ cây trinh nữ hoàng cung. Giúp phòng chống các bệnh liên quan tới phụ khoa rất tốt.

Lưu ý: tác dụng của sản phẩm tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Bạn mua hàng có thể truy cập vào website: https://duoclieuhoabinh.net.vn/

Hoặc liên hệ chúng tôi qua

CÔNG TY TNHH & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyên Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *