Cách nấu canh củ sen (Liên ngẫu) dụng bổ huyết, chữa hư nhiệt cho những người có cơ thể ốm yếu

Cách nấu canh củ sen (Liên ngẫu) dụng bổ huyết, chữa hư nhiệt cho những người có cơ thể ốm yếu

Vật liệu:

500g củ sen (liên ngẫu).

1 lít nước.

Chuẩn bị:

Củ sen rửa sạch bùn, cạo bỏ lớp vỏ dơ bên ngoài, sau đó bào mỏng rồi đem xay nhuyễn. Hòa bột củ sen với 1 lít nước, bóp thật đều, vắt bỏ bã.

Cách nấu canh củ sen (Liên ngẫu):

Cho nước củ sen vào nồi đem nấu với lửa nhỏ trong 1 giờ, nước có màu hồng nâu là đưỢc. Trong thời gian nấu phải thường xuyên dùng đũa để khuây, tránh để bột củ sen đóng dưới đáy nồi. Khi nấu xong, nước củ sen có dạng đặc như nước hồ có thể pha thêm chút muối hoặc đường để uô”ng.

Nên giữ nước canh trong bình thủy để canh lúc nào cũng được nóng. Chia lượng canh làm 3 lần uống trong ngày.

Cách nấu canh củ sen (Liên ngẫu)
Cách nấu canh củ sen (Liên ngẫu)

Công dụng canh củ sen (Liên ngẫu):

Liên ngẫu là phần thân rễ của cây sen mọc sâu dưới bùn, thường gọi là củ sen. củ sen dùng làm rau ăn sông bằng cách bào mỏng làm gỏi, muối chua, xay sống lấy nước uống để giải nhiệt, làm mát máu, nhuận tỳ vị hoặc hầm củ sen với xương heo làm xúp.

Riêng với món canh này củ sen được xay nhuyễn và nấu với thời gian dài có công dụng bổ huyết, chữa hư nhiệt cho những người có cơ thể ốm yếu, thiếu máu tim đập không bình thường, hay bị choáng, da mặt xanh xao.

Món canh này không nên dùng cho người bị ôn táo xuất huyết nội tạng.

Xem thêm: Canh long nhãn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *