Cây trinh nữ hoàng cung điều trị huyết trắng

Cây trinh nữ hoàng cung điều trị huyết trắng. Dược liệu Hòa Bình xin chào các bạn. Hiện nay rất nhiều chị em gặp phải vấn đề huyết trắng bệnh phụ khoa ngày càng tăng. Rất nhiều chị em muốn tìm cho mình một bài thuốc đông y tốt . Trinh nữ hoàng cung hoàng cung là một loại dược liệu đang được chi em áp dụng trong điều trị huyết trắng và viêm phụ khoa. Vây trinh nữ hoàng cung điều trị huyết trắng có thực sự hiệu quả không. Hãy cùng Dược liệu Hòa Bình tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về vấn đề nay nha.

Khái quát về cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là Cranium Latifolium L. Là loại thực vật thuộc họ thủy tiên. Cây trinh nữ hoàng cung là loại thân củ, đường kính củ từ 10 đến 20cm, nhìn khá giống với củ hành tây. Lá bản rộng, dài tầm khoảng 60 đến 90 cm, có các gân xếp lá song song, lõm thành rãnh, rất rõ ở mặt dưới, phần đầu lá gần mặt đất có màu tía.Hoa cây trinh nữ hoàng cung mọc thành cụm, mỗi cụm từ 6 đến 20 hoa, hoa màu trắng, trổ hoa vào tầm tháng 3 đến tháng 4.

Cây trinh nữ hoàng cung điều trị huyết trắng
Cây trinh nữ hoàng cung

>> Xem thêm: Điều trị bệnh phụ khoa bằng cây trinh nữ hoàng cung

Công dụng chữ bệnh

Trinh nữ hoàng cung, loại thảo dược có vị đắng, lá của nó có thể gây sung huyết dưới da. Trong loại thảo dược này có chứa rất nhiều hoạt tính hoá học. Những hoạt tính này cho công dụng ức chế sự phát triển và làm tê liệt sự hoạt động của các hại khuẩn, virus.

Dược tính của loài lá thuốc này có có khả năng ức chế sự phân bào, làm chậm sự phát triển của những tế bào khối u trong cơ thể. Vậy nên trong y học đã áp dụng nghiên cứu loài thảo dược này trong việc điều trị ung thư. Qua nghiên cứu cho thấy, dược tính của trinh nữ hoàng cung có tác dụng điều trị ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Bệnh huyết trắng là gì

Cây trinh nữ hoàng cung điều trị huyết trắng
Bệnh huyết trắng

Huyết trắng là một chất dịch tiết từ âm đạo người phụ nữ. Đây là một chất sinh lý có màu trắng sữa, trong như lòng trắng trứng, độ nhớt cao và thường không có mùi khó chịu. Huyết trắng giữ vai trò rất quan trọng đối với sinh lý sinh dục ở nữ giới: cân bằng độ ẩm trong âm đạo, bảo vệ đường sinh dục nữ chống lại sự xâm nhập và phát triển của các vi sinh vật có hại, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng di chuyển trong âm đạo.

Sử dụng trinh nữ hoàng cung điều trị huyết trắng

Cây trinh nữ hoàng cung điều trị huyết trắng
Cây trinh nữ hoàng cung điều trị huyết trắng

Cây trinh nữ hoàng cung giúp điều trị huyết trắng rất hiệu quả. Bình thường, huyết trắng thường được tiết khoảng 1 – 4 ml cứ mỗi 24 giờ. Khi chịu các tác nhân tác động tiêu cực đến đường sinh dục nữ. Huyết trắng có thể thay đổi về số lượng, màu sắc, mùi hôi. Huyết trắng tiết ra nhiều vượt quá ngưỡng sinh lý kèm theo các viêm nhiễm sinh dục . Trinh nữ hoàng cung có tinh kháng khuẩn cao nên trị được bệnh huyết trắng.

Các hoạt chất trong trinh nữ hoàng cung có tác dụng rất tốt cho điều trị huyết trắng.

  • Trong lá và thân của cây trinh nữ hoàng cung có chứa methanol và alcaloid có khả năng làm ức chế quá trình phân bào. Và làm ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, đó cũng chính là nguyên nhân chính hình thành nên khối u ác tính gây ung thư.
  • Trong cây trinh nữ hoàng cung tươi có lycorin có thể làm ức chế sự bình thường của các sự sinh trưởng và phát triển của virus gây ra bệnh bại liệt, cảm cúm và bệnh viêm nhiễm.
  • Trinh nữ hoàng cung còn hỗ trợ điều trị ung thư vú, ung thư cổ tử cung, và ung thư tuyến tiền liệt ở chị em phụ nữ,

Cách phòng tránh bệnh huyết trắng hiệu quả

Để phòng tránh bệnh hiệu quả hơn chị em cần chú ý:

  • Luôn giữ vùng kín luôn khô thoáng.
  • Vệ sinh cá nhân hàng ngày sạch sẽ.
  • Thay quần lót thường xuyên hơn.
  • Lựa chọn sản phẩm vệ sinh tốt.
  • Không thụt rửa âm đạo sâu.

>> Xem thêm: Uống trinh nữ hoàng cung bị nôn không?

Lưu ý: tác dụng của sản phẩm tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *