Cây Trám Giống có mấy loại, đặc điểm từng loại trám

Cây Trám Giống có mấy loại ? đây là câu hỏi được nhiều người mua trám giống hỏi chúng tôi. Để chánh mua phải loại trám không có kinh tế thì hôm nay Vườn cây giống Tam Đảo sẽ đi giới thiệu các dòng trám hiện nay trên thị trường cũng như phân biệt chi tiết các loại trám giống trên thị trường hiện nay để bà con tham khảo. Trên thị trường hiện nay có 2 loại trám là trám đen và trám trắng, dưới đây tôi sẽ phân tích từng loại.

Cây Trám Giống có mấy loại, đặc điểm từng loại trám
Cây Trám Giống có mấy loại, đặc điểm từng loại trám

Cây giống trám đen

Cây Trám Đen là cây gỗ lớn, cao trung bình 25-30m, đường kính ngang ngực hơn 80cm. Quả trám đen khi còn non có màu xanh nhạt, khi chín có màu tím sẫm, ruột màu hồng đậm, mỗi quả trám đen có một hạt.

Nhựa của cây trám đen có mùi thơm và dễ cháy và được sử dụng trong sản xuất sơn, vecni, xà phòng, nước hoa và hương.

Quả của cây cá vàng đen là loại quả ngon nhất trong các loại cá vàng, dùng để: hầm cá, hầm thịt, làm xôi, có thể muối mặn ăn dần, làm thành mơ khô giải độc, giảm ho. .

Lợi ích kinh tế của việc trồng cây thông đen rất cao, một cây thông đen cái từ 6 đến 8 tuổi mỗi năm có thể cho khoảng 3 tạ quả.

Cây giống trám đen hiện nay chúng tôi có 2 loại là trám đen thực sinh, và trám đen ghép.

+ Với cây trám thực sinh: có giá thành rẻ thời gian cho quả từ 5 năm trở lên, chiều cao cây giống 30cm, cây giống đã được 6 -8 tháng tuổi

+Với cây trám ghép: Đặc tính nhanh cho quả chỉ 8 -12 tháng là cho quả, cây ghép được nhiều khách hàng quan tâm và mua về phát triển kinh tế, trám ghép ít sâu bệnh, cây khỏe mạnh, khi chọn giống trám đen bà con chọn những cây giống khỏe mạnh, mắt ghép khỏe mạnh, không gãy, chiều cao tối thiểu của cây giống từ 50 – 60cm.

Cây Trám Giống có mấy loại
Cây Trám Giống có mấy loại

Cây giống trám trắng

Giống trám trắng còn có tên gọi khác: Cẩm Điểm, Thanh Qua, Lúa Mác, Cây Bùi. Tên khoa học: Canarium album (Lour) Raensch, họ Hoa tán.

Cây trám trắng là cây gỗ lớn, cao khoảng 15-20m, cành non có màu nâu nhạt và có lông mềm, các lá hình lông chim, mọc xen kẽ, dài khoảng 30-40 cm và gồm 7-11 lá chét, các lá gần gốc có đầu ngắn, các lá ở giữa dài hơn và đầu nhọn, các lá cuối có hình bầu dục, lá chét dài 5 – 17 cm, rộng 2 – 6 cm, có toàn bộ đầu lá, gân lá hơi trong, mặt trên lá màu xanh nhạt, bóng, mặt dưới có lông mềm màu nâu bạc, hoa mọc thành chùm kép ở đầu cành hoặc nách lá, có 2-3 hoa tập trung ở một đốt, những bông hoa có hình cầu và màu trắng. Quả hình thoi, đầu tù, dài khoảng 45 mm, rộng 20 – 25 mm, khi chín có màu vàng nhạt, bên trong có các đốt cứng và nhẵn, hình thoi, nhọn ở hai đầu, có 3 ngăn,  Thời kỳ ra hoa từ tháng 6 đến tháng 7 và thời kỳ đậu quả từ tháng 8 đến tháng 10.

Gỗ trắng trắng rất mềm, nhẹ, thớ mịn, dễ bóc và thái nên được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà ở làm ván ép, bột giấy và củi.

Tiêu chuẩn cây giống trám trắng: Cây giống Trầm Trắng được nhân giống bằng phương pháp nhân bản theo hình thức ghép mắt và ghép thân, Cây non Trám Trắng có thể trồng khi đạt chiều cao 60 cm, Chiều cao mắt tối thiểu 15 cm, đảm bảo cây con khỏe mạnh và không bị sâu bệnh.

Trên nhà vườn chúng tôi đã chia sẽ cùng các bạn chi tiết 2 loại trám thông dụng nhất hiện nay, và ở Việt Nam thì đa số trồng 2 loại trên cho kinh tế cao nhất. Quý khách hàng có nhu cầu mua cây trám giống hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Hotline/Zalo: 0798 414 414 hoặc 0764 456 123

Xem thêm: Lá nam sâm tố nữ

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *