Cây thông đất hỗ trợ điều trị suy giảm trí nhớ

Nói đến cây thông đất là người ta biết ngay đến công dụng giúp hỗ trợ điều trị chứng teo não hay suy giảm trí nhớ. Vậy sử dụng cây thông đất như thế nào để hỗ trợ điều trị chứng bệnh này. Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

mô tả cây thông đất
mô tả cây thông đất

Mô tả cây thông đất

Cây thông đất rất rễ nhận biết, chúng nhìn giống như cây rong, mọc dưới mặt đất, có độ cao trung bình khoảng 50cm. Lá thông đất là lá nhỏ, có độ dài khoảng 7mm đến 15mm, màu xanh và rộng khoảng 5mm. Lá có hình vảy và nhiều gai, xếp vòng các nhánh cây. Thông đất là thực vật không có hạt và hoa, cây phát triển bằng các bào tử được tạo ra ở các nách lá.

Cây thông đất mọc hoang ở khắp nơi nhất là ở các cao nguyên núi miền bắc như: Thanh Hóa, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Tây Nguyên… Ngoài ra, cây còn được trồng ở rất nhiều nơi nhằm cung cấp đủ dược liệu trên thị trường

Bộ phận được sử dụng

Toàn cây đều có thể sử dụng làm thuốc được

Thu hái và chế biến

Người ta có thể thu hái cây thông đất quanh năm được, nhưng thường thì sẽ thu hái vào mùa thu hàng năm. Người ta sẽ nhổ toàn bộ cây về, sau đó rửa nhiều lần với nước để loại bỏ đất cát, bụi bẩn. Để ráo nước, sau đó đem đi phơi hoặc xấy khô.

Bảo quản

Để dược liệu ở nơi khô giáo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Vị thuốc cây thông đất

Cây thông đất có vị đắng, cay, có tính hàn và không độc.

Quy kinh

Trong đông y, cây thông đất có tác dụng bồi bổ khí huyết. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng khu phong khử thấp, khu phong chỉ khái, chỉ huyết an thai, trấn khái, thư cân hoạt huyết, thu liễm chỉ huyết và lợi niệu.

bài thuốc từ cây thông đất
bài thuốc từ cây thông đất

Sử dụng cây thông đất giúp hỗ trợ điều trị suy giảm trí nhớ 

Cây thông đất đã được các nhà y học chứng minh có hiệu quả tốt trong việc phòng và điều trị bệnh teo não. Đồng thời nó còn có khả năng điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh, phục hồi trí nhớ. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả, bệnh nhân nên tuân thủ theo đúng liều lượng và chỉ dẫn của thầy thuốc.

Chuẩn bị: 10g viễn chí, 7g thông đất

Thực hiện: Mang các dược liệu đi rửa sạch, sau đó cho vào ấm sắc với khoảng 600ml nước. Đun đến khi cạn còn 1 nửa thì tắt bếp, chia nước sắc làm 2 lần uống trong ngày.

Tham khảo thêm: địa chỉ mua cây thông đất tại Hà Nội

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *