Cây Giống cọ trơn, Mua cây cọ trơn ở đâu?

Cây Giống cọ trơn, Mua cây cọ trơn ở đâu? Cây giống Tam Đảo xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Cọ trơn chỉ cần đọc tên là có thể nhận ra sự khác biệt. Cây cọ đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta, và khi nghĩ đến cây cọ, hình dáng của cây mà người ta tưởng tượng là những chiếc lá xanh rộng và thân cây xù xì, để lại những bẹ lá già khô héo. Nhưng cây cọ nhẵn – tại sao lại gọi là cây cọ nhẵn? Vì thân cây khá nhẵn và có những đường gân tròn mờ nên nó khác hoàn toàn với những loài cọ thông thường.

Tìm hiểu về cây cọ trơn

Tên thường gọi: Cọ Trơn hoặc Cọ Da Trơn.

Cây cọ trơn thường sinh trưởng và phát triển ở vùng núi, miền Trung. Hình dáng duyên dáng, bắt mắt của nó đã thu hút sự chú ý của các nhà thầu cảnh quan đô thị cũng như những người đam mê cây cảnh. Hiện nay, nó thường được đưa đến các khu đô thị, khu vui chơi giải trí, khu biệt thự, hồ bơi… nhằm mục đích làm đẹp cảnh quan, điều chỉnh điều hòa.

Công dụng của cây cọ trơn trong đời sống con người

Đặc điểm của cây cọ trơn

Thân cây cọ nhẹ có hình trụ, đường kính cây trưởng thành khoảng 30cm, cao khoảng 25m. Cây phát triển trong điều kiện tự nhiên và có thể đạt chiều cao 15m. Thân cây nhẵn hơn lòng bàn tay thông thường.

Lá màu xanh rất bóng, tập trung ở mặt trên, hình quạt và nhọn về phía đầu lá. Lá dài khoảng 1 mét, rất cứng và mọc hướng lên trên. Khi cây trưởng thành, các bẹ lá già rụng đi, để lộ thân cây nhẵn thín.

Đặc điểm của cây cọ trơn

Hoa cọ mọc giữa bẹ lá và rủ xuống. Hoa có màu vàng hoặc vàng lục. Cụm hoa dài khoảng 20-80 cm. Quả cọ có hình bầu dục, to bằng ngón chân cái, khi còn non có màu xanh lục và khi già có màu nâu sẫm.

Công dụng của cây cọ trơn trong đời sống con người

Làm cây công trình, cảnh quan

Cây cọ trơn được trồng rộng rãi trong các công trình cảnh quan đô thị, trang trí các khu biệt thự, hồ bơi nhằm tăng không gian xanh, làm đẹp khuôn viên, điều hòa không khí.

Cây có dáng cây thẳng, thẳng đứng và còn có thể trồng thành hàng để tạo lối đi, tạo dải phân cách đường phố và trang trí hai bên vỉa hè.

Công dụng của cây cọ trơn trong đời sống con người

Trồng phát triển kinh tế gia đình

Lá cọ dày và dài nên người ta thường dùng để làm mái nhà. Nụ thốt nốt được dùng để dệt mũ, nón, quạt. Thân lá cọ rất chắc và người ta thường dùng chúng để chẻ nan để dệt đồ thủ công, mành hoặc chiếu cọ. Quả cọ có thể ăn được, các món như dưa chua, giá cọ, giá đỗ đều rất ngon.

Dầu quả cọ và dầu hạt cọ: dùng trong công nghiệp thực phẩm để làm dầu ăn. Cũng được sử dụng làm dung môi cho dầu thắp sáng, thuốc, mỹ phẩm và xà phòng. Ngoài ra, người ta còn dùng dầu trái cây – hạt cọ để làm bơ thực vật. Dầu cọ cũng được sử dụng trong in ấn và hội họa.

Mua cây giống cọ trơn ở đâu uy tín?

Trung tâm cây giống Tam Đảo hiện là một trong những đơn vị cung cấp cây giống cọ trơn uy tín hàng đầu tại Vĩnh Phúc. Chúng tôi tự tin cung cấp đến quý khách hàng những cây giống chất lượng nhất

Trung tâm cây giống Tam Đảo là một địa điểm có trên 10 năm kinh nghiệm trong nhân giống và phát triển các loại cây giống chất lượng tốt

Công dụng của cây cọ trơn trong đời sống con người

Cây giống cọ trơn là một trong những loại cây được Trung tâm cây giống Tam Đảo phát triển rất tốt. Hàng năm trung tâm cây giống Tam Đảo cung cấp cho rất nhiều cây giống cho các dự án và cũng phục vụ đầy đủ cho nhu cầu về cây giống của tất cả quý vị khác hàng trên cả nước

Nếu bạn có nhu mua cây giống cọ trơn của chúng tôi thì có thể liên hệ trực tiếp với hotline: 0798 414 414 hoặc 0764 456 123

Hoặc bạn có thể kết bạn Zalo: 0798 414 414 hoặc 0764 456 123 các kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất

>>> Xem thêm: Mua Cây Giống Phong Lá Đỏ Ở Đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *