Cây cẩu tích (lông cu li) hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Cao huyết áp là một căn bệnh khá phổ biến và còn tiềm ấn rất nhiều nguy hiểm. Bởi đây là áp lực của dòng máu tác động lên thành các động mạch. Trong y học cổ truyền có rất nhiều vị thuốc giúp hỗ trợ điều trị cao huyết áp. Trong đó, cây cẩu tích là vị thuốc được sử dụng rất nhiều.

thông tin về cây cẩu tích
thông tin về cây cẩu tích

Đặc điểm cây cẩu tích

Cây cẩu tích hay còn gọi là cây lông cu li, loại cây này có thân rễ mọc đứng, thường thấp, to, phủ lông mềm màu vàng nâu bên ngoài. Chiều cao của cây từ 1-3m với thân cây to. Các lá uốn thành chùm ở đỉnh của thân cây, dài từ 1-2m, mặt dưới có nếp gấp, mặt trên có màu xanh đậm hơn, có các cuống dày.

Loa tai nhiều, mọc xen kẽ, hình chóp nhọn, hình thuôn dài đến hình mác, đỉnh nhọn; các nốt sần rất nhiều, thường có một vài đôi lá hình khuyên sâu trong suốt, có cuống rất ngắn hoặc không cuống ở các phần xa của loa tai, các đoạn hình nhúm hơi chụm lại, hình chóp, mép nhăn nheo thành rãnh hay răng cưa. Bào tử màu vàng nhạt.

Bộ phận được sử dụng

Phần thân rễ cây cẩu tích sẽ được sử dụng để làm dược liệu

Thu hái và chế biến

Người ta có thể thu hái những đoạn thân rễ cây cẩu tích có màu nâu hơi hồng, dài từ 4 -10cm, mặt ngoài gồ ghề, có chỗ lồi chỗ lõm, xung quanh còn dính ít lông vàng nâu. Thời điểm thu hoạch tốt nhất là vào mùa hạ hoặc mùa đông.

Nếu không sử dụng lông, có thể đốt hoặc rang thân rễ với cát nóng cho cháy hết lông rồi ngâm nước, rửa sạch, đồ kỹ cho mềm, thái mỏng, phơi hay sấy khô. Khi dùng, tẩm dược liệu với rượu để một đêm rồi sao vàng.

Bảo quản

Loại dược liệu này rất dễ bị mốc nên cần được bảo quản kĩ, để ở nơi khô giáo, thoáng mát, tránh để nơi ẩm ướt.

Vị thuốc cây cẩu tích

Cây cẩu tích có vị đắng ngọt, tính ấm, giúp bồi bổ can thận, tăng cường gân cốt, trừ phong thấp.

Bài thuốc từ cây cẩu tích giúp hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Cây cẩu tích là vị thuốc dược liệu tự nhiêu có chứa nhiều dược chất giúp đem lại rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Trong đó có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị cao huyết áp.

Chuẩn bị:  Linh chi, hoàng tinh, đỗ trọng, kê huyết đằng, thỏ ty tử, cẩu tích, thạch xương bồ và đơn bì, gia giảm liều lượng theo tình trạng bệnh.

Thực hiện: Đem tất cả các dược liệu trên cho vào ấm để sắc lấy nước uống trong ngày.

vị thuốc cây cẩu tích
vị thuốc cây cẩu tích

Tham khảo thêm: Địa chỉ mua cây cẩu tích chất lượng

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *