Cây bòng bong hỗ trợ điều trị viêm gan

Viêm gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ người mắc trên thế giới rất nhiều. Không chỉ dừng lại ở đó, số lượng người mắc phải căn bệnh này ngày càng tăng cao đến mức báo động. Hiện nay, với sự phát triển của nền y học, họ đã phát hiện ra trong cây bòng bong có nhiều dược chất giúp hỗ trợ điều trị viêm gan hiệu  quả.

khái quát về cây bòng bong
khái quát về cây bòng bong

Tìm hiểu về cây bòng bong

Cây bòng bong là loại cây dây leo thân dài, mềm và có rất nhiều lá. Thân cây mọc ra nhiều rễ bò để có thể bò tản ra khắp xung quanh. Lá của cây thì dài và có nhiều cặp lá chét, lá chét mang bào tử có hạt phấn nhỏ và có màu vàng nhạt, khi sờ vào ta có cảm giác mát tay. Lá cây sẻ thành vài nhánh như lông chim và mọc cách thành từng đốm trên cuống chính của cây.

Thông tin về bệnh viêm gan

Viêm gan là tình trạng gan bị tổn thương và xuất hiện những tế bào bị viêm. Chính vì thế mà nó đặc biệt nguy hiểm đến sức khỏe con người. Phần lớn những trường hợp viêm gan là do bị nhiễm virus. Người ta chia ra ra làm 2 loại đó là viêm gan cấp tính và viêm gan mãn tính. Và có rất nhiều dấu hiệu của bệnh viêm gan như: cơ thể suy nhược, mệt mỏi, chán ăn, da vàng, mắt vàng, nước tiểu sẫm màu…

Theo các chuyên gia viêm gan cấp tính có thể cho ta thấy rõ được các dấu hiệu trên. Còn viêm gan B và C các biểu hiện trên thường sẽ không bộc lộ rõ ràng ngay từ đầu nên khó có thể phát hiện được. Chính vì thế ta cần phải đi khám sức khỏe theo định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị sớm nhất.

tìm hiểu về bệnh viêm gan
tìm hiểu về bệnh viêm gan

Cây bòng bong hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan

Cây bòng bong có vị ngọt, tính hàn, tác dụng giúp giải độc, thanh nhiệt. Chính vì thế nên việc sử dụng cây bòng bong hằng ngày sẽ rất có lợi cho người bị viêm gan, đồng thời giúp hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về gan.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan

Chuẩn bị: 20g xa tiền thảo, 30g nhân trần, 15g bòng bong

Thực hiện: đem các dược liệu rửa sạch rồi sắc với 1 lít nước. Đến khi còn 500ml thì được, chia nước sắc làm 3 lần uống trong ngày.

cây bòng bong hỗ trợ điều trị viêm gan
cây bòng bong hỗ trợ điều trị viêm gan

Tham khảo thêm: Công dụng của cây bòng bong đối với sức khỏe

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *