Cây bạc thau hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ

Cây bạc thau được biết đến là một trong những vị thuốc dược liệu tự nhiên đem đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Đặc biệt phải kể đến đó là công dụng giúp hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ rất tốt. Để biết thêm những thông tin bổ ích về loài cây này, chúng ta cùng đi vào bài viết dưới đây.

giới thiệu về cây bạc thau
giới thiệu về cây bạc thau

Giới thiệu về cây bạc thau

Cây bạc thau hay còn được gọi là cây bạc sau, bạch hoa đằng, thảo bạc… Tên khoa học là Argyreia acuta Lour. Đây là loại cây có thân leo, thân có lông tơ màu trắng bạc, vỏ thân màu nâu. Lá nguyên, mọc so le, phiến lá có hình trái xoan hoặc bầu dục, đầu nhọn dài 5 – 11cm, rộng 5 – 8 cm; mặt trên nhẵn màu xanh thẫm, mặc dưới có lông màu ánh bạc. Cuống lá có lông mịn màu trắng nhạt, dài 1,5 – 6 cm.

Hoa bạc thau mọc thành cụm, cụm hoa hình tán mọc ở kẽ lá đầu cành, đài hoa hình chén có lông màu ánh bạc. Hoa trắng, mặt trong hoa cũng có lông mịn. Quả mọng chín có màu đỏ, hình cầu, đường kính 8mm, được bao bọc bởi lá dài có mặt trong màu đỏ, chứa 2 – 4 hạt màu nâu.

Cây bạc thau mọc ở đâu?

Cây bạc thau mọc dại ở các tỉnh phía Bắc, từ đèo Hải Vân trở ra, mọc ở các bờ bụi, đặc biệt là trên các triền đồi núi đá vôi. Ngoài ra, còn thấy ở Hoa Nam Trung Thuốc. Đặc biệt loại cây này sinh trưởng rất tốt, hoa đẹp và chúng thường xanh tốt quanh năm. Chính vì thế mà rất nhiều gia đình đã trồng loại cây này vừa để làm thuốc và để làm cảnh cũng rất đẹp.

Cây bạc thau hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ

Cây bạc thau được người dân ứng dụng rất nhiều trong đời sống, giúp hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh phụ nữ như: Bệnh bạch đới, rối loạn kinh nguyệt, Bệnh băng huyết, rong kinh…

cây bạc thau hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ
cây bạc thau hỗ trợ điều trị bệnh phụ nữ

Bài thuốc hỗ trợ điều trị rong kinh

Cách 1:
Sử dụng bạc thau 30 – 40g tươi, giã nát, chế nước nguội vào, vắt lấy nước cốt uống, bã đắp lên đỉnh đầu.
Cách 2:
Chuẩn bị: Bạc thau, Ngải cứu, Lá bạch đầu ông, mỗi vị 20g tươi
Thực hiện: Mang các dược liệu trên đi rửa với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra và giã nát, vắt lấy nước uống.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều

Chuẩn bị:  20 g cây bạc thau và 8 – 16 g rau dền gai.

Thực hiện: Rửa sạch các vị thuốc cùng với nước muối loãng, sau đó cho cả hai vị thuốc vào nồi. Rót thêm 800ml nước lọc vào cùng. Sắc thuốc với lửa nhỏ trong 30 phút hoặc cho đến khi lượng nước thuốc trong nồi chỉ còn lại một nửa. Để nguội bớt và chắt lấy phần nước thuốc. Chia thuốc thành 2 – 3 lần uống trong ngày. Sử dụng mỗi ngày 1 thang.

Bạc thau hỗ trợ điều trị bệnh khí hư bạch đới

Sử dụng 20g bạc thau cùng 20g mò trắng. Mang 2 loại dược liệu trên đi rửa sạch và cho vào nồi đun sôi cùng 800ml. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa để trong khoảng 30 phút hay cho đến khi lượng nước trong nồi chỉ còn khoảng 300ml.

Sau khi nước nguội thì bạn chắt lấy phần nước thuốc và uống trong ngày. Có thể chia thuốc uống làm 2 lần trong ngày, mỗi ngày uống 1 thang

 

XEM THÊM: Đối tượng nên sử dụng cây bạc thau

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *