Cây An Xoa chữa bệnh gì?

Cây An Xoa chữa bệnh gì. Hiện nay, việc điều trị bệnh bằng thuốc Tây y thường lâu dài, tốn kém và nhiều tác dụng phụ. Vì thế mà người bệnh Việt Nam có xu hướng tìm tới các loại dược liệu Đông y lành tính để hỗ trợ điều trị bệnh. Trog đó cây An Xoa đã và đang nhận được rất nhiều quan tâm từ người bệnh. Cây an xoa được mệnh danh là thần dược của lá gan. Nó có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, nó còn được dân gian rất tin dùng để chữa một số bệnh lý khác. Vậy cây an xoa chữa bệnh gì?

Cây An Xoa chữa bệnh gì?

Cây An Xoa là 1 trong 4 vị của bài thuốc khắc tinh bệnh gan lưu truyền từ rất lâu đời vì tính hiệu nghiệm của nó trong việc hỗ trợ điều trị : men gan cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan… Giúp thuyên giảm bệnh tật, kéo dài sự sống, không tác dụng phụ.

Mô tả cây An Xoa

Cây an xoa còn được dân gian gọi là cây thâu kén lông, cây tổ kén cái, dó lông,… Nó có tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour, thuộc họ Trôm,.

Cây An Xoa chữa bệnh gì
Cây An Xoa

Cây an xoa có nguồn gốc mọc tự nhiên trên núi Tây Bắc, các tỉnh miền trung, miền nam Việt Nam mọc nhiều ở các rừng núi.Ngày xưa, cây này mọc hoang tại các vùng rừng núi phía Bắc như Hòa Bình, Bắc Cạn, Điện Biên,… Hiện nay cây an xoa có ở hầu hết các tỉnh của Việt Nam.

Người xưa khi còn chưa biết về chúng, họ xem đây là cây dại như bao loại cây khác. Với sự tiến bộ của y học, người ta đã nhận ra và khai thác giá trị cho đến ngày nay.

Tác dụng của cây an xoa

Cây an xoa – khắc tinh bệnh gan được nhiều người sử dụng. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy cây an xoa chứa nhiều thành phần khắc chế tế bảo ung thư gan, Chống oxy hóa tế bào. Giúp giải độc, phục hồi chức năng gan.

Cây An Xoa chữa bệnh gì
Hoa cây An Xoa

Do đó cây an xoa được dùng chuyên hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan, viêm gan B, xơ gan cổ trướng, gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó cây an xoa được dùng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng.

Cây an xoa không chứa độc tố do vậy mà cây không gây nên bất kỳ tác dụng phụ nào với người bệnh. Sử dụng cây an xoa hiệu quả cần phải suy trì chế độ ăn uống khoa học và thể dục thường xuyên

>>Xem thêm: Tác dụng của cây an xoa, Rẽ cà gai leo có tác dụng gì

Hướng dẫn sử dụng cây an xoa làm thuốc

Cây An Xoa tươi khi mới lấy về sẽ được phân loại thân, cành, lá và trái. Sau đó mang xắt lát nhỏ rồi đem phơi khô, loại bỏ tạp chất. Đối với người bệnh mới sử dụng hoặc người bình thường uống để phòng bệnh thì 3-5 ngày đầu nên chỉ sắc 100gr thuốc để uống. Sau 3-5 ngày khi cơ thể đã thích ứng thích thì điều trị tăng liều lượng tập trung chủ yếu ở thân và cành.

Cách dùng cây an xoa làm thuốc

Cây An Xoa được nấu lấy nước uống nhiều lần trong một ngày, đặc biệt sau mỗi bữa ăn, nên uống khi nước còn ấm

Dùng 150 gram An Xoa đã phơi khô cắt lát. Nấu nước 02 lần như sau:

Lần 1 nấu với 2 lít nước còn lại 1 lít rồi sử dụng

Lần 2 nấu với 1.5 lít nước còn lại 0.5 lít rồi sử dụng

An Xoa sau khi sắc nước có vị dễ uống, hương vị thơm ngon, mát dịu.

*Lưu ý: Tác dụng của cây An xoa phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *