Canh mộc nhĩ táo tàu bổ huyết, bổ thận, tăng cường sức khỏe

Canh mộc nhĩ táo tàu bổ huyết, bổ thận, tăng cường sức khỏe

Vật liệu:

30 trái táo đỏ.

100g đậu đen.

50g mộc nhĩ (nấm mèo).

Chuẩn bị:

Táo tàu đem ngâm rửa cho sạch bụi bẩn.

Đậu đen (mua loại đậu đen xanh lòng) bỏ đậu vào nồi đâ”t hoặc chảo gang, rang đậu với lửa thật nhỏ, khi đậu có mùi thơm và nứt vỏ thì đem xuông để nguội rồi rửa sạch.

Mộc nhĩ (loại một mặt đen, một mặt trắng xám), ngâm trong nước cho nở lớn, cắt bỏ chân, cắt chỉ hoặc cắt miếng nhỏ tùy thích.

Cách nấu Canh mộc nhĩ táo tàu:

Đổ một lượng nước đủ dùng vào nồi đất, nấu lửa lớn cho nước sôi, bỏ đậu đen, táo đỏ, mộc nhĩ vào, đậy kín nắp nồi và giảm nhỏ lửa, nấu khoảng 2 giờ cho đậu đen mềm là dùng được.

Công dụng Canh mộc nhĩ táo tàu:

Món canh này có tác dụng thông huyết, bổ huyết, làm tan những ứ trệ, bổ thận, tăng cường sức khỏe.

Phụ nữ sau khi sinh, dùng món canh này thường xuyên sẽ đẩy được máu ứ ra ngoài, bồi bổ cơ thể, giúp ăn ngon, ngủ yên, máu huyết lưu thông, da tươi nhuận hồng hào.

Canh mộc nhĩ táo tàu bổ huyết, bổ thận, tăng cường sức khỏe
Canh mộc nhĩ táo tàu bổ huyết, bổ thận, tăng cường sức khỏe

Kỵ:

Người tỳ vị hư hàn không nên dùng nhiều, nếu tiêu hóa kém thì chỉ nên uống nước mà không nên dùng-xác.

Xem thêm: Giò heo hầm đậu phộng

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *