Hướng dẫn nấu canh cam thảo táo đỏ

Vật liệu:

10 g cam thảo.

30g gạo tẻ.

10 quả táo đen.

Chuẩn bị:

Cam thảo đem rửa qua cho sạch bụi bẩn.

Gạo tẻ dùng loại gạo hạt nhỏ, đem rang sơ cho có mùi thơm.

Táo đen ngâm nước cho nở lớn, xé bỏ hột.

Cách nấu canh cam thảo táo đỏ

Bỏ tât cả các vật liệu vừa chuẩn bị vào một nồi đất, đổ thêm một lượng nước cần dùng, đậy kín nắp, nấu với lửa nhỏ khoảng 1 giờ sau đó chắt lây nước cho vào bình thủy để uống hàng ngày.

Hướng dẫn nấu canh cam thảo táo đỏ
Hướng dẫn nấu canh cam thảo táo đỏ

Công dụng canh cam thảo táo đỏ

Món canh trên có tác dụng dưỡng tâm, an thần, cường tỳ, bổ trung.

Người có tâm trạng bất thường, hay lo nghĩ, cơ thể khô khát, biếng ăn, biếng ngủ, đều nên dùng món canh này để chữa trị.

Xem thêm: Canh đậu đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *