Giò heo hầm đậu phộng lợi sữa, tăng lực, mạnh cơ bắp

Giò heo hầm đậu phộng lợi sữa, tăng lực, mạnh cơ bắp

Vật liệu:

1 giò heo khoảng 1 – l,5kg.

250g đậu phông.

Hành tím, muối, tiêu, đường.

Chuẩn bị:

Giò heo đem thui sạch lông, cạo rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt giò thành từng miếng vừa ăn.

Đậu phông ngâm qua đêm cho nở to, qua hôm sau đem bóc sạch vỏ.

Cách hầm Giò heo hầm đậu phộng:

Đổ một lượng nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu cho đến khi nước sôi, thả hết giò heo và đậu phông vào, khi nước trong nồi sôi lại, vớt sạch bọt, giảm bớt lửa để hầm.

Một giờ sau cho vào thức ăn vài củ hành tím đã nướng bóc sạch vỏ, nêm thêm một ít muối + đường, tiếp tục hầm cho đến khi giò heo và đậu phông mềm là được. Múc thức ăn ra tô, rắc thêm chút tiêu, dùng nóng khi đang đói bụng.

Món này được dùng làm món ăn phụ trong khoảng 9 giờ sáng hoặc 15 giờ chiều.

Giò heo hầm đậu phộng lợi sữa, tăng lực, mạnh cơ bắp
Giò heo hầm đậu phộng lợi sữa, tăng lực, mạnh cơ bắp

Công dụng Giò heo hầm đậu phộng:

Món ăn này có tác dụng bổ ẩm, nhuận phế, bổ khí huyết, thông sữa, lợi sữa.

Phụ nữ sau khi sinh bị mất máu, thiếu sữa gây mệt mỏi, không thèm ăn, sắc mặt không tươi nên dùng món này để bồi bổ.

Người trung niên và người già thường dùng sẽ được nhuận huyết, bổ khí, tăng lực, mạnh cơ bắp.

Lưu ý: Phụ nữ sau khi sinh nếu tuyến sữa bị nghẽn, vú đau nhức phải chữa lành mới được dùng món ăn này.

Xem thêm: Gà nấu đương quy

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *