Gà nấu đương quy bổ âm, dưỡng huyết, da dẻ hồng hào

Gà nấu đương quy bổ âm, dưỡng huyết, da dẻ hồng hào

Vật liệu:

1/2 con gà mái dầu khoảng 700g.

16g đương quy.

100g ý dĩ (bo bo).

1/2 muỗng cà phê hoa lăng tiêu.

1 cánh tai vị.

1/2kg cải bẹ xanh.

3 tép hành lá.

Muối, tiêu.

Chuẩn bị:

Gà đem rửa sạch, để ráo, chặt thành những miếng vừa ăn.

Đương quy rửa qua cho sạch bụi.

Ý dĩ đem vo sạch, để ráo.

Hoa lăng tiêu và tai vị đem rửa sạch, để ráo.

Cải bẹ xanh lây phần cọng rửa sạch, cắt khúc ngắn 4cm.

Lấy phần trắng của hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Cách nấu Gà nấu đương quy:

Xếp gà + ý dĩ + đương quy + hoa lăng tiêu + tai vị vào một nồi đâ’t, chế nước vào ngập quá mặt thức ăn khoảng 2 lóng tay, bắc nồi lên bếp, nâu với lửa lớn. Đợi đến khi nước sôi bùng, vớt sạch bọt, giảm nhỏ lửa, nấu thêm 2 giờ nữa, nêm muôi, tiêu cho hành lá vào. Nấu thêm 30 phút cho tiếp cải bẹ xanh vào, cải vừa chín bắc nồi ra khỏi bếp.

Gà nấu đương quy bổ âm, dưỡng huyết, da dẻ hồng hào
Gà nấu đương quy bổ âm, dưỡng huyết, da dẻ hồng hào

Công dụng Gà nấu đương quy:

Đương quy là vị thuốc bổ máu, lọc máu dùng chữa chứng huyết hư, làm tăng trưởng máu mới.

Ý dĩ (bo bo) có tác dụng kiện tỳ, lợi thủy, khử thâ”p, thanh nhiệt.

Hoa lăng tiêu còn gợi là hoa tiêu có tác dụng tán hàn trực thấp, trợ tiêu hóa.

Món ăn này có tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, thường xuyên dùng máu huyết sẽ thông nhuận da dẻ hồng hào, bớt nếp nhăn.

Thân thể hư nhược sau cơn bệnh nặng, hoặc phụ nữ sau khi sinh, tay chân bải hoải, hoa mắt nên dùng món này để bồi bổ.

Xem thêm: Chân gà nấu súp

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *