Cách làm trà từ khổ qua (mướp đắng rừng) tốt nhất

Có thể mọi người đã quá quen với trái khổ qua rừng hay còn được gọi là mướp đắng rừng. Tuy nhiên thì không hẳn mọi người biết đến những tác dụng và cách dùng trái khổ qua tốt nhất. Ngoài cách sắc uống hay làm món ăn thì khổ qua còn được sử dụng để hãm trà uống, giúp mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách hãm trà khổ qua ngay nhé!

khổ qua rừng có tốt không
khổ qua rừng có tốt không

Người bị huyết áp thấp nên dùng khổ qua không?

Khổ qua có tác dụng làm hạ huyết áp nhờ thành phần Charantin, Polypeptid-P và Vicine. Các chất này có cơ chế tác dụng làm giảm đường huyết và cải thiện dung nạp glucose. Nghiên cứu trên động vật (chuột và thỏ) cho thấy cải thiện dung nạp glucose, giữ được tình trạng hạ đường huyết sau khi ngưng dùng mướp đắng 15 ngày cùng với đó là giảm lượng cholesterol trong máu. Chính vì thế nên người có huyết áp thấp thì không nên sử dụng khổ qua rừng. Trái lại, người bị cao huyết áp mà sử dụng khổ qua sẽ rất tốt, bởi nó sẽ giúp làm ổn định đường huyết.

Bệnh nhân bị tiểu đường có nên sử dụng mướp đắng rừng không?

Khổ qua có thể làm giảm lượng đường trong máu sau khi sử dụng, do đó đối với bệnh nhân tiểu đường sử dụng kết hợp với thuốc làm giảm đường trong máu có thể khiến lượng đường trong máu của bệnh nhân giảm xuống mức thấp nguy hiểm. Nếu bạn có dùng bất kỳ loại thuốc giảm đường nào hãy cân nhắc số lượng sử dụng mướp đắng.

Cách làm trà khổ qua rừng (mướp đắng)

Chuẩn bị khoảng 1kg quả khổ qua rừng, đem đi rửa sạch rồi để ráo nước.

  • Cắt khổ qua thành từng lát mỏng và bỏ phần hạt bên trong
  • Xếp lát khổ qua rải đều lên rổ sạch rồi đem đi phơi nắng cho khô.
  • Khổ qua đã phơi khô đem đi sao vàng trên lửa nhỏ. Khi thấy khổ qua chuyển sang màu nâu nhẹ thì tắt bếp rồi để cho nguội.
  • Cuối cùng cho vào lọ thủy tinh và bảo quản ở trong tủ lạnh để sử dụng dần dần
  • Mỗi lần chỉ cần lấy ra vài lát hãm với nước sôi, ủ khoảng 5 phút để dược chất trong khổ qua có thể ngấm ra nước. Ngoài ra chúng ta có thể thêm mật ong và đá để giảm vị đắng và tăng hương vị cho trà.

Mỗi ngày uống từ 1 – 2 ly trà khổ qua rừng sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chú ý

Người ta đã chiết xuất ra từ hạt mướp đắng hai chất “đắng” là alpha và beta momorcharin (có bản chất là các glycoprotein). Hai chất này được chứng minh có độc với tế bào gan. Điều này càng trở nên nhạy cảm hơn với trẻ em, lứa tuổi mà gan chưa đủ khả năng thanh thải.

Vì vậy, khi dùng mướp đắng phải nạo bỏ hết hạt bên trong. Những người đang bị đợt cấp của viêm gan virus, viêm gan do rượu, viêm gan nhiễm mỡ không nên sử dụng mướp đắng liều cao.

cách làm trà khổ qua rừng
cách làm trà khổ qua rừng

XEMM THÊM: Địa chỉ bán khổ qua rừng (mướp đắng) chất lượng cao

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *