Bị bệnh dạ dày có dùng dây thìa canh được không ?

Người ta đã biết đến tác dụng hỗ trợ diều trị tiểu đường, giảm mỡ máu tuyệt với của dây thìa canh, nhưng không ít người bệnh còn phân vân bị tiểu đường hoặc mỡ máu kèm theo dạ dày có dùng được dây thìa canh không? Bài viết này sẽ giải đáp cho sự lo lắng này của những người đang còn e ngại sử dụng dây thìa canh.

>>xem thêm: Dây thìa canh hỗ trợ điều trị  bệnh huyết áp cao

Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày
Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày là gì?

Bệnh viêm dạ dày hay đau dạ dày là căn bệnh rất phổ biến ở thời đại hiện nay. Bởi do nhiều nguyên nhân liên quan tới ăn uống và nghỉ ngơi. Đau dạ dày không phải là bệnh nan y, nhưng đây là bộ phận lưu trữ và tiêu hóa thức ăn nên luôn phải hoạt động liên tục trong môi trường ẩm ướt. Do vậy các vết viêm nhiễm thường khó lành.

Tuy nhiên bệnh hoàn toàn có khả năng hồi phục khi được chữa trị sớm, đúng phương pháp và kiên trì.

Bệnh đau dạ dày
Bệnh đau dạ dày

Triệu chứng đau dạ dày:

  • Đau thượng vị: cơn đau có thể có tính chu kỳ hoặc không chu kỳ tùy vào loại bệnh dạ dày mà người bệnh mắc phải. Cơn đau âm ỉ, nóng rát và tức vùng bụng.
  • Chán ăn: Do lượng thức ăn được tiêu hóa chậm nên người bệnh luôn cảm thấy chướng bụng, đầy bụng, nặng,nề ấm ách.
  • Ợ nóng, ợ hơi, ợ chua: Đây là triệu chứng điển hình của bệnh đau dạ dày. Nguyên nhân là do hoạt động của dạ dày bị rối loạn dẫn đến thức ăn khó được tieru hóa hết và bị lên men. Nó dây nên sự khó chịu và bất tiện cho người bệnh.
  • Nôn và  buồn nôn: đây là biểu hiện bệnh lý. Việc nôn và nôn quá nhiều sẽ khiến cho rách niêm mạc thực quản, mất nước và điện giải trong dạ dày và nguy cơ dẫn đến nặng hơn là hạ huyết áp, trụy tim mạch.
  • Bị chảy máu tiêu hóa: biểu hiện là nôn ra mảu tươi hoặc máu đen, hoặc đại tiện có lẫn máu tươi, đen trong phân. Đây là dấu hiệu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng, người bệnh khi xuất hiện triệu chứng này cần đến ngay cơ sở y tế.

Nguyên nhân gây bệnh dạ dày

Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng, không có dưới 10 nguyên nhân gây bệnh dạ dày. Những nguyên nhân này chủ yêu nằm trong 3 nhóm nguyên nhân chính là : do vi khuẩn HP, do chế độ ăn và lối sống không hợp lý của từng người.

Nguyên nhân gây đau dạ dày
Nguyên nhân gây đau dạ dày

Sử dụng dây thìa canh có ảnh hưởng tới bệnh dạ dày?

Dược tính của dây thìa canh từ lâu đã được y học cổ truyền của Ấn độ, Trung Quốc và cả Việt Nam công nhận và sử dụng dây thìa canh trong các bài thuốc để giảm tình trạng ợ chua, đầy hơi do bệnh viêm loét dạ dày gây ra.

Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy ngoài hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt, dây thìa canh còn được sử dụng an toàn và không hề có hoạt chất nào dây kích ứng niêm mạc dạ dày. Vì thế, dây thìa canh rất an toàn cho người bị bệnh dạ dày.

Dùng dây thìa canh như thế nào ?

Để phát huy hết dược tính của dây thìa canh, người bệnh cần chú ý sử dụng dây thìa canh đúng liều lượng, đặc biệt nên dùng sau khi ăn khoàng 15-20 phút.

Dây thìa canh khô hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày
Dây thìa canh khô hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày

Người bị bệnh dạ dày nên chú ý duy trì cách dùng như trên, tránh dùng dây thìa canh vào lúc đói điều này sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc vừa tăng nguy cơ gây hại lên dạ dày.

Bài thuốc hỗ trợ giảm ợ chua, đầy hơi cho người bệnh viêm dạ dày: đun 50g dây thìa canh khô với  1,5 lít nước tầm 15p hút. Uống thay nước hàng ngày sau bữa ăn khoảng 20 phút. Có thể để nguội bỏ tủ lạnh uống cho mát.

>xem thêm Dây thìa canh hỗ trợ giảm béo phì

*Lưu ý: Tác dụng của dây thìa canh có đạt hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *