Vị thuốc hỗ trợ trị bệnh tuyệt vời từ cây Rau sắng ( ngót rừng)

Qua nhiều bài viết cũng như báo trí đã chia sẽ nhiều về cây Rau sắng ( ngót rừng) có giá trị kinh tế cao cho bà con vùng núi trồng và bán cây này, nó la rau đặc sản của Tỉnh Lạng Sơn và một số tỉnh khác, ngoài những tác dụng của cây Rau sắng ( ngót rừng), cách chế biến mà chúng tôi đã chia sẽ cho mọi người, hôm nay chúng tôi lại chia sẽ thêm cùng các bạn cây Rau sắng ( ngót rừng) là một vị thuốc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh tuyệt với mời các bạn cùng tham khảo.

Vị thuốc hỗ trợ trị bệnh tuyệt vời từ cây Rau sắng ( ngót rừng)

Bộ phận dùng làm thuốc: Lá, rễ – Folium et Radix Melienthae Suavis.

Thành phần hoá học: Trong rau sắng có 82,4% nước, 5-5-6,5% protid, 5,3-5,5% glucid, 2,2% cellulose, có đủ các loại amino acid cần thiết cho cơ thể như lysin, methionin, tryptophan, phenylalanin, threonin, valin, leucin và isoleucin.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Người ta thường lấy lá non, lá bánh tẻ, hoa, quả non xào hay nấu canh ăn. Có thể nấu canh với thịt nhưng cũng có thể nấu canh suông, bát canh vẫn ngon ngọt, đậm đà. Lá rau sắng nấu canh tuy đã ngon, nhưng khi có thêm những chồi nụ vàng như hoa ngâu thì canh có đầy đủ hương vị bùi, thơm, ngon ngọt và dịu mát. Hạt cũng ăn được, có vị béo, ngọt.

Vị thuốc hỗ trợ trị bệnh tuyệt vời từ cây Rau sắng ( ngót rừng)
Vị thuốc hỗ trợ trị bệnh tuyệt vời từ cây Rau sắng ( ngót rừng)

Trên thế giới, cây rau sắng thường mọc tại các nước: Thái Lan, Lào, Malaysia, còn ở Việt Nam cây mọc phổ biến ở rừng ven suối thuộc các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, Thanh Hóa. Tại Thanh Hóa, cây rau sắng thường mọc tại Vườn Quốc gia Bến En.

Loài cây này có nhiều công dụng: lá non và các đọt thân của rau sắng thường được sử dụng làm thực phẩm nấu canh, hạt dùng ninh với xương thành canh, chùm hoa quả non cùng với các đọt thân của rau sắng được dùng để xào với thịt bò.

Ngoài ra, rau sắng còn được coi như là một loài cây dược liệu, cây có chứa một lượng lớn các axít amin không thay thế, có vai trò rất lớn trong quá trình sinh, tổng hợp protein của cơ thể, rễ của loài rau sắng thường được người dân sử dụng làm thuốc trị sán.

Ăn rau sắng có tác dụng gì?

Giúp lợi tiểu, giải độc, thanh nhiệt cơ thể

Chữa nhiệt miệng

Chữa táo bón

Giảm cân

Chữa tưa lưỡi

Tốt cho phụ nữ sau sinh

Ăn rau sắng cần lưu ý điều gì?

Cây rau sắng tuy là loại rau lành tính và chứa một số công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi bạn ăn rau sắng bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai không nên ăn rau sắng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Những người bị huyết áp thấp cũng không nên ăn bởi có thể khiến huyết áp càng thêm thấp.

Người có đường ruột kém, yếu bụng, dễ bị tiêu chảy cũng cần hạn chế ăn cây rau sắng.

Khác với loại rau ngót được trồng, rau sắng có hương vị đặc trưng của loại rau rừng. Không chỉ ngon, mát, rau sắng lại còn giàu dinh dưỡng và mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về cây rau sắng, các bạn có nhu cầu mua cây giống rau sắng hay còn gọi là cây rau ngót rừng hãy liên hệ với trung tâm cây giống của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ

Hotline 0764 456 123 hoặc 0798 414 414

Địa chỉ: Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *