Uống trinh nữ hoàng cung có nóng không?

Uống trinh nữ hoàng cung có nóng không ?. Dược liệu Hòa Bình xin chào quý khách. Có rất nhiều cách sử dụng cây trinh nữ hoàng cung tươi và khô trong điều trị bệnh. Những tác dụng chính của cây trinh nữ hoàng cung chủ yếu dùng trong điều trị bệnh u xơ tử cung, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh ở tuyến tiền liệt… nhiều khách hàng có hỏi vậy khi sử dụng loại sản phẩm này có nóng không, cách sử dụng ra sao. Bài viết dưới đây giải đáp cho bạn về thắc mắc trên.

Cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung phát triển quanh năm. Vì vậy mà bài thuốc từ lá và thân trinh nữ được sử dụng nhiều hơn. Lá cây trinh nữ hoàng cung có lá mỏng và mà xanh nhạt.  Trong dân gian thân và lá đã được dùng để làm thuốc.

Uống trinh nữ hoàng cung có nóng không ?
Cây trinh nữ hoàng cung

Các nghiên cứu y học chỉ ra rằng cây trinh nữ có những tác dụng tốt trong điều trị bệnh:

  • Cao methanol và alcaloid trong lá và thân hành của cây trinh nữ hoàng cung có khả năng ức chế quá trình phân bào. Ngăn chặn sự phát triển của của các gốc tự do – nguyên nhân chính hình thành nên khối u ác tính gây ung thư.
  • Lycorin của cây trinh nữ hoàng cung tươi có thể ức chế sự sinh trưởng và phát triển của virus gây bệnh bại liệt, cảm cúm, viêm nhiễm nói chung.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư tuyến tiền liệt, chữa ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan.
  • Tại phía nam, các bài thuốc từ thân và lá cây trinh nữ hoàng cung tươi thường được dùng phổ biến chữa bệnh đường tiết niệu, bệnh phụ khoa.

>> Xem thêm: Uống trinh nữ hoàng cung bao lâu thì có kết quả

Cách sử dụng lá trinh nữ hoàng cung tươi

Chuẩn bị 3 lá trinh nữ hoàng cung và 1 lít nước. Đem lá cây trinh nữ hoàng cung rửa sạch, sau đó cắt thành khúc dài khoảng 6cm. Sau khi lá cây ráo nước, người bệnh cho vào ấm sắc cùng 1 lít nước. Sắc đến khi thuốc cạn còn 2/3 mực nước ban đầu thì lọc lấy nước uống.

Với cách thực hiện trên , người bệnh kiên trì với liều uống luôn trong 7 ngày rồi nghỉ 7 ngày, sau đó uống tiếp tục trong 7 ngày. Nước nấu từ lá cây trinh nữ hoàng cung tươi có thể hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tiền liệt tuyến ở nam và nữ giới.

Cách sử dụng lá trinh nữ hoàng cung khô

Nước của lá trinh nữ hoàng cung khô có mùi thơm đặc trưng nhưng hơi khó uống. Người bệnh có thể kết hợp thêm đường phèn vào nước cho dễ uống cách dùng cung rất dễ:

Chuẩn bị 10g lá trinh nữ hoàng cung khô. Đem lá cây trinh nữ hoàng cung khô đem đi rửa sạch, để cho ráo nước.

Sau khi ráo nước đem lá khô thái nhỏ, cho vào chảo nóng sao khi ngả sang màu vàng nâu.

Cho lá trinh nữ hoàng cung đã sao vàng đi hãm nước uống. Người bệnh có thể pha loãng với nước uống thay nước lọc hằng ngày.

Thời gian uống dài hay ngắn phụ thuộc vào mức độ cải thiện của bệnh.

Uống trinh nữ hoàng cung có nóng không ?

Uống trinh nữ hoàng cung có nóng không ?
Uống trinh nữ hoàng cung có nóng không ?

Theo các nhận định của các chuyên gia về Y học cổ truyền. Cây trinh nữ hoàng cung có tính đắng, chát, tính bình không nóng. Nhưng đối với người đang mang thai, người bị suy giảm chứ năng gan, người bệnh thận nặng không nên sử dụng các bài thuốc nay.

Khi sử dùng Trinh nữ chữa bệnh cần lưu phân biệt rõ với các loại cây có náng tương tự. Hiện nay cây trinh nữ hoàng cung tại Việt Nam có mức giá khá cao. Vì vậy một số người buôn có thể trộn cây náng trắng hoặc lan huệ vào khiến hiệu quả điều trị không như mong muốn. Khi sử dụng nhầm các loại dược liệu này có thể khiến người bệnh bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa.

Đối với lá đã phơi khô người bệnh khó có thể phân biệt màu sắc và hình dạng của chúng. Vì vậy khi mua sản phẩm trinh nữ hoàng cung cần xác định rõ nguồn gốc của sản phẩm. Nên lựa chọn mua ở các cơ sở dược liệu uy tín

Dù áp dụng các cách sử dụng cây trinh nữ hoàng cung tươi hay khô thì đây cũng là một loại dược liệu có thể tương tác với một số thuốc khi kết hợp. Ngoài ra phương thuốc cũng đem đến hiệu quả khác nhau, thời gian điều trị khác nhau tùy theo tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân.

>> Xem thêm: Uống trinh nữ hoàng cung có bị chóng mặt tụt huyết áp không ?

 

Lưu ý: tác dụng của sản phẩm tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *