Uống dây thìa canh nên kiêng những gì?

Uống dây thìa canh nên kiêng những gì? Khí hậu và địa chất đã ưu ái vùng đất núi đá Hòa Bình khi đây là nơi sinh trưởng của nhiều loại dược liệu quý, chất lượng cao  như xạ đen, dây thìa canh, giảo cổ lam 5 lá…. Trong đó, dây thìa canh là một loại dược liệu quý hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường có hiệu của cao. Điều này cũng đã được các nhà khoa học, nghiên cứu và khẳng định dây thìa canh từ vùng núi Hòa Bình có dược tính tốt nhất trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu… Chính vì vậy mà hiện nay người dân Hòa Bình đã vươn lên thoát khỏi  đói nghèo từ các loại cây dược liệu này. Đặc bệt , dây thìa canh đã được trồng tập trung và khoa học tại thôn Om Làng, xã Cao Dương huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Tuy là thảo dược quý, nhưng không phải ai cũng dùng được và dùng như thế nào mới đạt hiệu quả và khi dùng cần kiêng những gì?chúng ta cùng cùng đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

>>xem thêm: Dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao

Trồng dây thìa canh tại Hòa Bình
Trồng dây thìa canh tại Hòa Bình

Uống dây thìa canh nên kiêng những gì?

Uống dây thìa canh nên kiêng những gì?Dây thìa canh có tác dụng hỗ trợ trị bệnh tiểu đường, mỡ máu, huyết áp cao… rất tốt. Chắc chắn rằng nếu bạn đang phải điều trị những bệnh trên thì sẽ phải thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem theo yêu cầu của bác sĩ. Và việc uống dây thìa canh kết hợp vs điều trị thuốc Tây là hoàn toàn không có vấn đề gì. Tuy nhiên, việc tự ý thay đổi liều lượng dây thìa canh hay là kết hợp với các vị thuốc Đông y khác sẽ khiến cho dược tính của thuốc bị thay đổi. Việc phối hợp này cần được thực hiện do các bác sĩ hoặc lương y mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Dây thìa canh khô thành phẩm
Dây thìa canh khô thành phẩm

Một số lưu ý khi sử dụng dây thìa canh:

Ngoài việc thực hiện nghiêm túc chế độ ăn kiêng cho người bị tiểu đường, mỡ máu, huyết áp cao… do bác sĩ chỉ định. Việc sử dụng dây thìa canh cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

–  Không uống dây thìa canh vào lúc đói để tránh hạ đường huyết cơ thể.

– Tuân thủ đúng liều lượng dây thìa canh do bác sĩ tư vấn.

–  Sửu dụng dây thìa canh đúng theo lời khuyên và tư vấn của bác sĩ

–  Nên mua dây thìa canh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải dược liệu kém chất lượng, mốc..

–  Không nên dùng nồi có chất liệu nhôm, gang, hoặc sắt để sắc thuốc.

–  Kiên trì thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

– Nếu gặp phải các tác dụng phụ đau đầu, chóng mặt, khó thở thì nên ngừng sử dụng ngay lập tức.

Ngoài những nguyên tắc trên thì người bệnh cũng cần tránh các thực phẩm làm giảm dược tính của các vị thuốc đông y như rau muống, đậu xanh và các chất kích thích như rượu bia…

Không sử dụng rượu bia và chất kích thích khi điều trị bệnh
Không sử dụng rượu bia và chất kích thích khi điều trị bệnh

Cách dùng dây thìa canh sao cho hiệu quả

Song song với  tuân thủ nguyên tắc sử dụng ở trên thì việc dùng sao cho dây thìa canh hiệu quả, cũng khá quan trọng. Các bạn có thể tham khảo cách dùng và liều lượng dưới đây.

  • Cách hãm nước uống

– Chuẩn bị: Bình giữ nhiệt hoặc tích pha trà tươi, bình chứa 1 lít nước sôi, 50g dây thìa canh khô.

– Cách pha: Lấy 50g dây thìa canh khô đem rửa sạch, bỏ dây thìa canh vào bình hãm. Chế khoảng 200ml nước sôi vào bình hãm và đổ bỏ nước đó đi (Để làm sạch dây thìa canh 1 lần nữa), chế 800ml nước sôi vào bình hãm rồi đậy kín, chờ khoảng 30-40 phút là dùng được. Lượng nước hãm ta chia ra uống sau bữa ăn 20 phút.

Lưu ý: Loại bình dùng để hãm phải là bình giữ được nhiệt.

Cách hãm nước uống này rất tiện lợi khi sử dụng, nếu công việc quá bận rộn, không có thời gian đun nấu, bạn có thể áp dụng cách này sẽ đem lại hiệu quả.

  • Cách sắc uống

– Chuẩn bị: 01 ấm sắc nước, 1.5 lít nước sạch, 50g dây thìa canh phơi khô.

– Cách làm: Dây thìa canh đem rửa sạch, sau đó cho vào xoong, tiến hành chế 1.5 lít nước sạch. Đun đến khi sôi, duy trì sôi nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút là dùng được. Nước sắc dây thìa canh chia ra uống trong ngày, dùng sau bữa ăn 20 phút. Có thể để nguội rồi bỏ tử lạnh uống mát.

>>xem thêm: Dây thìa canh hỗ trợ giảm mỡ máu

*Lưu ý: Tác dụng của dây thìa canh có đạt hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ:  Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *