Mua dây thìa canh ở đâu tốt nhất?

Mua dây thìa canh ở đâu tốt nhất?

Dây thìa canh hiện nay là loại dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất. Dây thìa canh phân bố tại khu vực Ấn độ, Nam Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, dây thìa canh phân bố chủ yếu tại khu vực phía bắc như Hòa Bình, Lào Cai, Nam Định… Đặc biệt, chất lượng dây thìa canh phân bố tại vùng núi đá Hòa Bình cho chất lượng và dược tính tốt nhất.Do vậy cây thuốc này vẫn còn khá xa lạ với người dùng miền Nam nói chung. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để mua được dây thìa canh chất lượng tốt? tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Vùng trồng dây thìa canh tại Hòa Bình

Thị trường dây thìa canh hiện nay tại Việt Nam

Thị trường dược liệu ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều những chế phẩm, thực phẩm  chức năng nguồn gốc từ dây thìa canh như : viên dây thìa canh, trà thìa canh… tuy nhiên giá bán khá cao, thành phần chưa phù hợp. Đặc biệt đối với các bệnh nhân có điều kiện tài chính khó khăn rất khó có thể tiếp cận và sử dụng. Trong khi đó, việc điều trị bệnh bằng các vị thuốc Nam cần phải sử dụng trong thời gian dài, kiên trì.

Cụ thể, giá 1 hộp trà túi lọc dây thìa canh khoàng 40.000 đồng/hộp/20g. Tính ra người bệnh phải trả cả triệu đồng cho 1 kg dây thìa canh. Một số công tý thì bán dây thìa canh dạng trà dạng bột với giá 380.000 đồng ddeeens 450.000 đồng 1 kg.  Ngoài ra tại các tiệm thuốc bắc ở đường Hải thượng Lãn Ông – TP.Hồ CHí Minh, và Phố Lãn Ông – TP.Hà Nội chúng tôi thấy, dây thìa canh có bán dải giác, giá bán giao động 80.000đ/kg, đến 100.000đ/Kg.

Phố thuốc Bắc ở Sài Gòn
Phố thuốc Bắc ở Sài Gòn

Do ở đây có bán rất nhiều các loại thuốc khác nhau, có loại đã để vài năm chưa bán hết, đặc biệt có loại đã mốc xanh. Vì vậy, chất lượng dây thìa canh ở đây khó được đảm bảo, có khả năng mất mùi hoặc chất lượng kém do cách bảo quản. Nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng.

Mặt khác, dây thìa canh là loại dây leo, rất sễ nhầm với loại dây leo khác vì có hơn 100 loại dây có hình dạng giống  thế. Do đó dây thìa canh rất dễ bị nhẫm lẫn với loại dây khác. Nếu vì ham rẻ mà mua tại chợ hay những chỗ không rõ nguồn gốc sẽ càng khó phân biệt, tạo điều kiện cho dược liệu giả tràn lan trên thị trường.

Vì vậy người dùng cần tỉnh táo, lựa chọn đúng dây thìa canh rõ nguồn gốc xuất xứ và cẩn trọng khi sử dụng. Theo nghiên cứu, dây thìa canh được trồng ở Hòa Bình cho chất lượng và dược tính tốt nhất. Bạn có thể thảm khảo tại hai địa điểm tập trung trồng nhiều là Thôn Cao Đường, Thôn Om Làng thuộc xã Cao Dương huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình.

Lương Sơn-Hòa Bình
Lương Sơn-Hòa Bình

Cách phân biệt dây thìa canh

Ngoài câu hỏi mua dây thìa canh ở đâu tốt nhất , thì người dùng cũng cần lưu ý các phân biệt dây thìa canh thật giả do dây thìa canh có hơn 100 loại dây có hình dạng giống thế. Vì lợi nhuận mà một số tiểu thương sẵn sàng trộn thêm các loại lá cây khác để bán ra thị trường hòng trục lợi.

Do hoạt chất Peptide trong lá cây dây thìa canh của thìa canh đặc biệt, sẽ làm mất vị giác ngọt trong vòng 2-4 giờ. Nên người ta có thể kiểm tra dây thìa canh có chất lượng hay không bằng cách dựa vào vị. Thử bằng cách nhai sống lá dây thìa canh tươi hoặc khô, sau đó ăn một chút đồ ngọt. Nếu bị mất cảm giác với vị ngọt thì đó là dây thìa canh chuẩn.

Những lý do bạn nên dây thìa canh tại Công Ty Dược Liệu Hòa Bình

Hiện nay cơ sở chúng tôi bán dây thìa canh giá 120k/kg hàng bao chất lượng chuẩn gốc Hòa Bình, cam kết hàng không pha chộn, hàng đã phơi sao vàng hạ thổ, bạn chỉ về rửa sạch đun nước uống thay nước lọc hàng ngày.

Dây thìa canh thành phẩm chất lượng tốt
  • Sản phẩm không sử dụng hóa chất trong quá trình bảo quản, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
  • Quá trình chế biến đúng theo tiêu chuẩn, đảm bảo những hoạt chất trong dây thìa canh không bị mất đi.
  • Phát hiện hàng giả bồi thường gấp 10 lần giá trị đơn hàng.
  • Chuyển phát nhanh toàn quốc trong khoảng từ 1 – 3 ngày, nhận hàng kiểm tra mới thanh toán.

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về  câu hỏi của khách hàng “Mua cây dây thìa canh ở đâu tốt nhất ?” các bạn có câu hỏi nào hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí, xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã dành thời gian quan tâm đến chúng tôi.

>>> Xem thêm: Tác dụng phụ của dây thìa canh

*Lưu ý: Dây thìa canh  tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *