Dây thìa canh kết hợp với giảo cổ lam hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh kết hợp với giảo cổ lam hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Hiện nay, các thức dùng dây thìa canh vẫn chỉ là dùng độc vị sắc uống. Ngoài cách trên, để tăng hiệu quả điều trị bệnh, người ta có thế kết hợp sử dụng dây thìa canh với những cây thuốc Nam có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như : giảo cổ lam, mướp đắng, cây nở ngày đất…

Dây thìa canh được xem như thần dược trị bệnh.

>> xem thêm: Tác dụng của dây thìa canh

Dây thìa canh được xem như thần dược trị bệnh “nước tiểu có vị ngọt” từ cách đây 2000 năm. Dây thìa canh có tác dụng gián tiếp lên sự tiết insulin của tuỵ tạng, hạn chế  Glicogen ở gan, làm giảm glucoza niệu, làm mất vị ngọt của đường, vị đắng của thuốc đắng, nhờ vậy giúp giảm đường huyết, điều trị bệnh đái tháo đường (Anti-diabetes). Ngoài ra, dây thìa canh còn được ghi nhận là làm giảm nồng độ LDL-cholesterol, triglicerid trong máu, giảm lipid máu, góp phần điều hòa huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu.

Dây thìa canh tươi và khô
Dây thìa canh tươi và khô

Giảo cổ lam – nhân sâm phương Nam

Giảo cổ lam từ lâu được y học phương đông xem như một loại thuốc trường sinh . Giảo cổ lam còn cò tên gọi là nhân sâm phương Nam do chứa hơn 100 loại saponin có cấu trúc tương tự nhóm Damaran trong nhân sâm, có tác dụng làm góp phần làm giảm cholesterol toàn phần, triglyceride, LDL (một loại cholesterol xấu). Hoạt chất Phanosid giúp ổn định đường huyết, tăng tiết insulin, góp phần tăng thải đường ở mô cơ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, phòng ngừa các biến chứng tim mạch. Tại Việt Nam, cây giảo cổ lam lần đầu được phát hiện năm 1997 tại vùng núi đá Hòa bình, Lào cai. Đặc biệt giảo cổ lam ở vùng núi đã vôi của tỉnh Hòa Bình chính là loại giảo cổ lam 5 lá (Ngũ diệp sâm) đây là loại giảo cổ lam rất quý hiếm mà các quốc gia như Nhật Bản và Trung Quốc đã và đang sử dụng.

Giảo cổ lam 5 lá
Giảo cổ lam 5 lá

Dây thìa canh kết hợp với giảo cổ lam

Dây thìa canh, giảo cổ lam đều là những thảo dược quý trong việc phòng và điều trị các bệnh tiểu đường, mỡ máu, huyết áp, ổn định đường huyết, giảm hấp thu đường ở ruột và tăng thải đường. Giảo cổ lam còn có tác dụng thần kỳ trong việc hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, giúp máu lưu thông và thải đường khỏi các mô cơ. Vì vậy hai vị thuốc này có thể kết hợp an toàn với nhau để hỗ trợ điều trị các bệnh trên mà không có phản ứng phụ.

Dây thìa canh, giảo cổ lam hỗ trợ để sức đề kháng khỏe mạnh giúp cho tuyến tụy khỏe mạnh từ đó tăng tiết nhiều insulin, giúp cho bệnh nhân tiểu đường có thể giảm phụ thuộc vào insulin từ bên ngoài.

Giảo cổ lam khô
Giảo cổ lam khô

Cách sử dụng dây thìa canh kết hợp giảo cổ lam

Định lượng sử dụng:

Dây thìa canh:………………. 25gram

Trà Giảo cổ lam: …………….. 25gram

Nấu với 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa còn khoảng 800ml chia 3 lần uống sau bữa ăn 15 phút.

Lưu ý khi sử dụng:

Không dùng khi đã để qua đêm, rất dễ bị đầy bụng.

Giảo cổ lam là loại thảo dược có tính hoạt huyết mạnh, nên không được làm dụng và sử dụng quá nhiều, có thể gây giảm huyết áp.

Những người có tiền sử mắc huyết áp thấp, khi dùng nên thêm một vài lát gừng sẽ giúp ổn định huyết áp, tránh được tình trạng bị tụt huyết áp.

*Lưu ý: Tác dụng của dây thìa canh và giảo cố lam hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *