Trẻ em có được dùng cây cỏ xước không?

Trẻ em có được dùng cây cỏ xước không?

Cây cỏ xước là vị thuốc nam quý trong hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Vậy có được dùng cỏ xước cho trẻ em không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Công dụng chữa bệnh của cây cỏ xước

Cây cỏ xước có nhiều tác dụng cho sức khỏe

Theo Tây y, cỏ xước dùng để điều chế thành phần trong một số loại thuốc tây. Các nhà khoa học nhận thấy, cỏ xước có thành phần giúp cơ thể tăng quá trình tổng hợp Protein, hỗ trợ làm giảm huyết áp. Đồng thời, cỏ xước có tác dụng bảo vệ gan, cân bằng Cholesterol trong cơ thể.

Theo Đông y, cây cỏ xước là vị thuốc tự nhiên dùng hỗ trợ và điều trị một số bệnh như: mát gan giải độc, giảm đau, lợi tiểu. Các bệnh liên quan tới xương khớp, điều hòa huyết áp, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, thận, …

Xem thêm >>> Cách trồng và chăm sóc cây cỏ xước

Trẻ em có được dùng cỏ xước không?

Trẻ em là đối tượng cần chú ý khi sử dụng thuốc hay thảo dược để điều trị bệnh. Cây cỏ xước là loại cây có dược tính lành. Có thể sử dụng cỏ xước để điều trị một số bệnh ở trẻ nhỏ như: cảm cúm, sốt, trị tan máu bầm, quai bị, lở miệng, nhiệt miệng.

Cỏ xước có thể sử dụng bằng cách sắc uống hoặc ngâm rượu. Đối với rượu cỏ xước, không nên dùng cho trẻ dưới 14 tuổi.

Cỏ xước trị nhiệt miệng ở trẻ em

Trẻ em có được dùng cây cỏ xước không? 1

Trẻ em có được dùng cây cỏ xước không? 2

Xem thêm >>> Những lưu ý khi sử dụng cây cỏ xước

Một số bài thuốc trị bệnh dùng cỏ xước cho trẻ em

Cỏ xước giúp hạ sốt và trị chứng sổ mũi: Dùng 15g cỏ xước và đơn buốt cho vào ấm và sắc cùng 1 lít nước. Khi cô cạn lại còn 300ml thì dừng lại và chia thành 2 phần sử dụng trong ngày. Uống đến khi tình trạng sức khỏe hiện tại được cải thiện.

Cỏ xước chữa bệnh quai bị: Dùng nước sắc từ 100g cây cỏ xước để uống mỗi ngày. Ngoài ra cũng dùng rễ cỏ xước tươi giã nát và đắp bã lên vùng bị quai bị. Nước cốt thì dùng để súc miệng.

Chữa lở miệng, nhiệt miệng từ rễ cây cỏ xước: Dùng cỏ xước tươi rửa sạch và ngâm qua với muối loãng. Tẩm ít rượu trắng lên thảo dược và cho người bệnh nhai và ngậm trong 10 phút. Mỗi ngày đều thực hiện 2 – 3 lần thì chỉ sau 2 – 3 ngày sẽ khỏi bệnh.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc có thể sử dụng cỏ xước trong điều trị bệnh cho trẻ nhỏ. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc dùng thảo dược đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

* Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh của cỏ xước phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TINH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BINH

Địa chỉ: Thôn Om Làng, Xã Cao Dương, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa bình

Hotline: 0976836586

Website: https://duoclieuhoabinh.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *