Có nên dùng mật ong pha sữa không? Tác dụng của mật ong pha sữa ít ai biết

Thực tế, khi sử dụng các nguyên liệu và thực phẩm thì ngoài các dùng độc vị thì có thể dùng bằng cách kết hợp các nguyên liệu với nhau. Tuy nhiên, không phải nguyên liệu và thực phẩm nào cũng có thể kết hợp với nhau. Chính vì thế mà có nhiều thắc mắc là có nên dùng mật ong pha sữa không? Tác dụng của mật ong pha sữa. Mật ong và sữa là hai loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.

Có nên dùng mật ong pha sữa không?

Có nên dùng mật ong pha sữa không?
Dùng mật ong – sữa có tốt không?

Mật ong là sản phẩm do ong tạo ra trong quá trình tìm mật. Mật ong kết hợp với sữa thường thấy trong đồ uống hay món tráng miệng, sự kết hợp này tạo cảm giác dịu nhẹ, thoải mái, mật ong sữa có vị ngọt thanh và béo nhẹ.

Đồng thời khi 2 loại thực phẩm này kết hợp cũng đem lại nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị sức khỏe nhờ vào đặc tính y học sẵn có của chúng.

Cách pha mật ong với sữa:

  • Sữa tươi với mật ong: Dùng 1 túi sữa tươi đổ vào ly, thêm 2 thìa mật ong vào và khuấy đều để uống.
  • Sữa đặc với mật ong: Cho 3 muỗng sữa đặc, 3 muỗng cà phê mật ong và quấy đều cùng 300ml nước ấm, sẽ có ly sữa mật ong thơm ngon.

Tác dụng của mật ong pha sữa

Cải thiện giấc ngủ, giảm tình trạng mất ngủ

Trong mật ong có chứa tryptophan có khả năng giúp thúc đẩy giấc ngủ của bạn, đồng thời mang lại cảm giác thư giãn bởi vì tryptophan được chuyển đổi thành serotonin. Vì thế, đây được coi là phương pháp cải thiện mất ngủ, khó ngủ mà bạn nên áp dụng.

Giúp xương chắc khỏe

Có nên dùng mật ong pha sữa không?
Giúp xương chắc khỏe

Canxi là thành phần được chứa rất nhiều trong sữa, đồng thời, trong mật ong nguyên chất có chứa hợp chất kích thích khả năng hấp thụ canxi. Vì thế khi sử dụng mật ong sữa, cơ thể sẽ hấp thu được tối đa lượng canxi vốn có, giúp cho xương chắc khỏe. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Trong cả mật ong và sữa đều chứa các thành phần vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa giúp hoạt động của đường ruột được tăng cường và cải thiện một cách tự nhiên.

 Probiotic trong sữa được prebiotic có trong mật ong kích hoạt gia tăng lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, cải thiện hệ tiêu hóa tốt trở nên tốt hơn. Đồng thời hỗ trợ điều trị các chứng bệnh  hư táo bón, đầy hơi,…

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Sữa đã được chứng minh là làm tăng mức cholesterol HDL tốt, giúp làm sạch mảng bám khỏi động mạch làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với sữa nguyên chất, không đúng với sữa tách béo. Sữa cũng giàu kali, một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp hạ huyết áp cho người cao huyết áp.

Trong khi đó, các nghiên cứu khác chỉ ra mật ong giúp làm giảm mức chất béo trung tính, cholesterol toàn phần và cholesterol LDL có hại – tất cả đều là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch. Nó thậm chí có thể làm giảm một số dấu hiệu viêm, yếu tố góp phần gây ra bệnh tim mạch.

Bảo vệ làn da, chống lão hóa

Có nên dùng mật ong pha sữa không?
Chống lão hóa da

Khi sử dụng mật ong pha sữa làm thức uống, làn da của sẽ được nuôi dưỡng từ bên trong. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng lão hóa, giảm vết thâm nám và điều trị mụn. 

Đây à loại thức uống có chứa chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ làn da của bạn. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn sử dụng hỗn hợp này để đắp mặt, làm đẹp làn da bên ngoài.

Cung cấp năng lượng 

Nên sử dụng một ly mật ong – sữa vào buổi sáng để góp phần cải thiện sức khỏe, tăng cường năng lượng cho một ngày dài làm việc và vận động. Trong sữa có chứa các thành phần protein, còn mật ong chứa lượng carbohydrate kích thích quá trình trao đổi chất hiệu quả.

Mật ong pha sữa có gây béo phì không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng. Khi biết cách sử dụng thì mọi mong muốn của bạn về nó sẽ được phát huy. Sữa và mật ong đều là thực phẩm tăng cân nhanh khi bạn dụng nó sau bữa ăn. Bên cạnh đó, nó sẽ bổ sung năng lượng mỗi ngày nếu bạn dùng vào buổi sáng, và giúp chăm sóc làn da mạnh khỏe hơn.

Lưu ý khi dùng mật ong pha sữa

Mật ong pha sữa tươi không phù hợp với bệnh nhân tiểu đường.

Theo khuyến cáo của CDC, mật ong không thích hợp với trẻ dưới 12 tháng tuổi, Bởi vì trong mật ong có chứa vi khuẩn dẫn đến ngộ độc ở trẻ.

Đối với người mới bắt đầu, sữa bò có thể không phù hợp nếu bạn không dung nạp đường lactose, theo chế độ ăn không có sữa hoặc bị dị ứng sữa. Tiêu thụ các sản phẩm bơ sữa cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về da như mụn trứng cá, bệnh hồng ban và bệnh chàm.

Ngoài ra, đun nóng mật ong đến nhiệt độ cao có thể làm tăng sự hình thành của hydroxymethylfurfural (HMF), một hợp chất gây ra cả tác động tích cực và tiêu cực đến sức khỏe khi được tiêu thụ với số lượng lớn. Do đó cần tránh làm nóng đến nhiệt độ cao để tối đa hóa lợi ích tiềm năng của nó.

<<<xem thêm: Cách dùng mật ong trị mụn trứng cá

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976 836 586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *