Nước thân lá cây xạ đen có vị gì? Màu gì?. Cây xạ đen không chỉ nhiều người biết tới là có công dụng hiệu quả, trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Hiện nay loại cây này còn được sử dụng làm thuốc chữa được rất nhiều bệnh khác. Mới đây chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi từ khách hàng. Nước thân lá cây xạ đen có vị gì?Màu gì. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.
Giới thiệu chung về cây xạ đen
Cây xạ đen hay còn được gọi với nhiều tên khác là cây ung thư, cây đồng triều, cây bạch vạn hoa và cây bách giải, tùy theo vùng miền mà nó có một cách gọi khác nhau.
Từ lâu cây xạ đen đã trở thành một loại thuốc nam phổ biến và có giá trị cao ở nước ta, chúng được trồng rộng rãi ở khu vực có khí hậu mát mẻ và ổn định.
Đặc điểm của cây xạ đen
Xạ đen là loài cây thân gỗ, dạng dây leo, có chiều cao từ 6 đến 12 mét
Cành có dạng tròn, lúc cây còn non thì có màu xanh nhạt khi lớn lên thì chuyển sang màu nâu.
Phiến lá có hình bầu dục, dài từ 4 đến 8mm.
Hoa của cây xạ đen thường mọc ở đầu cành, màu trắng
Quả có hình trứng dài khoảng 1,5cm, khi chín có màu vàng cam
Những tác dụng của cây xạ đen
>>>Xem thêm: Cây an xoa có chữa bệnh tiểu đường không?
Cây xạ đen là thảo dược được sử dụng phổ biến trong cả tây y và đông y. Giúp hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến ung thư, các khối u. Tác dụng của loại cây này trong việc hỗ trợ điều trị ung thư đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh.
Được các chuyên gia nghiên cứu, trong cây xạ đen có chứa một loại chất có tác dụng chống oxy hóa, giúp phòng chống ung thư hiệu quả. Là những chất oxy hóa chậm, kìm hãm sự phát triển của các tác nhân gây bệnh ung thư, lão hóa,…
Hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, cột sống
Điều trị các bệnh viêm gan A, viêm gan B và viêm gan C
Điều trị các bệnh xơ gan, viêm gan
Hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ
Hỗ trợ điều trị mụn nhọt và ngứa ngáy
Điều trị các bệnh huyết áp cao, gan nhiễm mỡ
Điều trị người bị suy nhược thần kinh
Xạ đen có vị đắng, hơi chát, tính hàn, vì vậy nó có công dụng trong việc điều trị suy nhược thần kinh rất tốt. Ngoài ra, xạ đen còn giúp điều trị chóng mặt, hoa mắt, tăng cường lưu thông máu cho não.
Cách sử dụng cây xạ đen
Được sự quan tâm của rất nhiều người, đã tìm kiếm và mua về sử dụng để phòng và trị bệnh ung thư. Tuy nhiên để chế biến và sử dụng xạ đen sao cho để phát huy được dược tính của thuốc thì không phải ai cũng biết.
Người dùng chế biến và sử dụng sai cách thì những hoạt chất tốt có trong xạ đen sẽ không thể phát huy được hết tác dụng. Vì thế, người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn cây xạ đen để tận dụng hiệu quả loại thảo dược này.
Cây xạ đen có thể được chế biến làm 2 cách, đó là sử dụng xạ đen tươi để nấu thuốc và phơi khô xạ đen sau đó đem sắc.
Chế biến xạ đen tươi
Chúng ta có thể dùng kết hợp thân và lá cây xạ đen để sắc thuốc.
Cần 50g lá cây tươi, 50g thân cây cắt khúc, 2 lít nước.
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm sắc, đun nhỏ lửa trong khoảng nửa tiếng.
Sử dụng 1 lần/ngày trong khoảng 1 tháng
Chế biến xạ đen khô
Việc sử dụng xạ đen khô là ý tưởng tuyệt vời nhất
Chúng ta cần chuẩn bị 20-30g lá xạ đen khô
Có thể sắc hoặc hãm giống như hãm nước chè và dùng thay nước uống.
Nước thân lá cây xạ đen có vị gì? Màu gì?
>>>Xem thêm: Những đối tượng nên sử dụng cà gai leo
Được các chuyên gia nghiên cứu, thì mỗi một loại thảo dược sẽ có những mùi vị khác nhau. Cùng với là màu sắc nước khá là khác nhau khi đun lên. Với cây xạ đen mà mới đây chúng nhận được câu hỏi của khách hàng, là nước xạ đen có vị gì, màu gì. Chúng tôi xin trả lời ngay là, khi đun lên nước của chúng sẽ có màu hơi sẫm, vàng sẫm. Có mùi vị thơm dịu dễ uống, và có vị đắng nhẹ.
Lưu ý: Khi sử dụng sản phẩm có hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.