Cháo chân gà ác hầm đậu đen

Hôm nay Dược liệu hòa bình hướng dẫn các bạn làm món  Cháo chân gà ác hầm đậu đen, đây là một món khá dễ làm ngay trong gia đình của chúng ta, mà món nay rất tốt cho anh em là bổ thận tráng dương tuyệt vời, vậy không để bạn phải chờ lâu chúng ta cùng đi vào các nẫu món cháo này nhé.

Vật liệu:

5 cặp giò gà ác.

300g đậu đen.

50g hạt mướp.

l00g nếp hương.

Muối.

Chuẩn bị:

Chân gà ác đem dội qua nước sôi, lột bỏ lớp da mỏng và chặt bỏ móng, dùng chày đập ngang ống chân gà cho xương giập ra (có thể thay bằng chân gà thường).

Ngâm đậu đen qua đêm cho nở, hôm sau rửa lại cho sạch.

Hạt mướp rửa sạch, để ráo.

Nếp đem vo sạch, để ráo.

Cách nấu Cháo chân gà ác hầm đậu đen :

Lấy nồi đất cho tất cả các vật liệu vừa chuẩn bị vào, đổ thêm một lượng nước vừa đủ để nâu cháo. Bắc nồi lên bếp, nấu cho đến khi nước trong nồi sôi bùng lên, giảm lửa thật nhỏ, đậy kín nắp, nấu cho chân gà, nếp và đậu đen mềm rục, nêm vào thêm chút muôi là được.

Món cháo này được dùng khi còn nóng ấm, có thể nêm gia vị, hành ngò, tiêu như các loại cháo khác.

Cháo chân gà ác hầm đậu đen
Cháo chân gà ác hầm đậu đen

Công dụng Cháo chân gà ác hầm đậu đen :

Món cháo này được Giáo sư Lê Hưng ở bệnh viện Y học dân tộc Sông Bé giới thiệu, theo Giáo sư thì món cháo này có công dụng “bổ thận cường dương”.

Xem thêm: Gà chưng yến

Ngoài hướng dẫn các bạn cách nấu các món ăn, các bạn có nhu cầu mua cây dược liệu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh Số: 5400514337 – Sở KH và ĐT Hòa Bình cấp ngày 04/02/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *