Rau má giúp hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer ở người già

Rau má là loại rau rất quan thuộc đối với nhân dân, không chỉ vậy rau má còn được xem là vị thuốc thảo dược đem đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ tiêu hóa, giúp thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ hệ tuần hoàn, tăng cường trí nhớ… Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người sử dụng hơn. Đặc biệt là người già đang mắc bệnh Alzheimer cũng đang dùng rau má rất nhiều mà nó đem lại hiệu quả rất tốt.

ứng dụng từ cây rau má
ứng dụng từ cây rau má

Giới thiệu về cây rau má

Rau má được biết đến với tên gọi khác là tích tuyết thảo và có nguồn gốc từ Australia. Tại Việt Nam, cây mọc nhiều tại những miền quê và ở dưới bóng râm. Thân cây rau má gầy, nhẵn và có rễ ở các mấu. Lá cây có màu xanh đậm khi trưởng thành và cuống lá dài từ 5 đến 20 cm. Hoa của cây có màu trắng hoặc hồng nhạt.

Rau má thường mọc ở những nơi râm mát, ẩm ướt, đất mùn tơi xốp tại các vùng châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam… Ngoài ra, các nước Trung và Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông cũng có rau má.

Rau má không chỉ là một loại rau để ăn như các gia đình Việt vẫn quen dùng, mà còn là vị thuốc phổ biến ở nước ta cũng như nhiều nước châu Á khác. Công dụng chữa bệnh của rau má đã được nhiều nghiên cứu chứng minh.

Rau má giúp cải thiện chí nhớ, hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer

Chiết xuất từ rau má chứa một lượng lớn axit folic có khả năng tăng cường và cải thiện trí nhớ đáng kể so với việc sử dụng axit folic trong các loại thuốc uống hiện nay. Bạn có thể nghiền thành bột rau má đã được sấy khô, sau đó trộn 5g bột đó với nước hoặc sữa, uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ sẽ rất hiệu quả.

Ngoài khả năng tăng cường trí nhớ, tác dụng của rau má có thể giúp bảo vệ các tế bào não bộ khỏi bị thoái hóa, bị vi khuẩn tấn công. Từ đó nguy cơ xuất hiện bệnh Alzheimer gây suy giảm trí nhớ ở người già sẽ khó xuất hiện, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Lưu ý khi sử dụng rau má

  • Khi ăn rau má, ép nước rau má cần đảm bảo khâu vệ sinh, tránh nhiễm khuẩn vì rau má mọc sát mặt đất, có khả năng bị nhiều vi khuẩn, thuốc trừ sâu… xâm nhập.
  • Người bị yếu bụng muốn ăn rau má chỉ nên ăn vài lá hoặc khi ăn phải kèm theo lát gừng sống.
  • Không nên uống quá nhiều nước rau má, mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 40g rau má. Sau 1 tháng dùng rau má thường xuyên, bạn cần ngừng ít nhất nửa tháng rồi mới uống lại.
  • Phụ nữ mang thai, cho con bú, bệnh nhân tiểu đường, bệnh gan, đang dùng một số loại thuốc không nên sử dụng rau má. Tốt nhất là tham khảo ý kiến bác sĩ cho trường hợp cụ thể của mình để có lời khuyên đúng đắn nhất.
rau má giúp tăng cường trí nhớ
rau má giúp tăng cường trí nhớ

XEM THÊM: Rau má hỗ trợ điều trị viêm họng

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *