Rau má giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm

Trầm cảm (Depression) là một chứng rối loạn khí sắc, gây ra một cảm giác buồn và mất hứng thú kéo dài dai dẳng. Chứng trầm cảm sẽ ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận, suy nghĩ, hành xử và có thể dẫn đến những vấn đề đa dạng về tinh thần và thể chất. Trong tự nhiên có rất nhiều thảo dược mang lại lợi ích rất tốt đối với bệnh nhân bị trầm cảm. Trong đó phải kể đến là cây rau má giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng bệnh trầm cảm rất tốt và được người dân ưa chuộng sử dụng.

thông tin về cây rau má
thông tin về cây rau má

Rau má là gì?

Rau má  là dạng cây thân thảo, mọc bò dưới mặt đất và phân chia nhiều nhánh. Rau má có thân gầy và nhẵn, màu xanh lục hoặc màu lục có ánh đỏ. Rễ mọc từ các mấu của thân cây. Lá của rau má có cuống dài, phiến lá hình thận hoặc có hình gân tròn, gân lá có dạng hình chân vịt trơn nhẵn. Lá mọc ra từ cuống và có độ dài từ 5-20cm.

Hoa rau má có màu trắng hoặc phớt đỏ, mọc thành các tán nhỏ, tròn gần mặt đất. Hoa có 5 nhị và 2 vòi nhụy. Quả của cây ra má có hình mắt lưới dày đặc và thường chín sau 3 tháng.

Rau má là loại cây dễ sống nên mọc hoang ở khắp mọi nơi đặc biệt là những chỗ ẩm mát như ở bên dưới các tán lá của vườn cây hoặc men theo bờ ruộng, bờ ao, ven đường…

Rau má giúp giảm căng thẳng, stress

Trong nước rau má có chứa lượng lớn hoạt chất Saponin có khả năng thư giãn mạch máu, giúp giảm đi tình trạng lo âu, stress do căng thẳng công việc gây ra. Từ đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi làm việc.

Rau má chống bệnh trầm cảm

Mà như chúng ta đã biết thì chứng bệnh trầm cảm có nguyên nhân chính gây nên là do căng thẳng, stress và tâm trạng mệt mỏi kéo dài gây nên. Chính vì thế rau má được cho là có thể giúp chống lại cả bệnh trầm cảm. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc những người bị trầm cảm sử dụng nước uống rau má thường xuyên trong 60 ngày liên tục, họ đã có tâm trạng thoải mái hơn rất nhiều.

 

XEM THÊM: Uống nước rau má khi nào là tốt nhất?

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *