Phụ nữ cho con bú có nên sử dụng cây mú từn?

Phụ nữ cho con bú có nên sử dụng cây mú từn?

Ngày nay khoa học đã chứng minh việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bé. Sữ mẹ là nguồn thức ăn lý tưởng nhất dành cho trẻ nhỏ. Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại lợi ích thiết thực cho cả mẹ và bé. Do đó vấn đề dinh dưỡng và sử dụng các loại thuốc, thảo dược đối với người mẹ cho con bú là điều cực kì quan trọng. Cây dược liệu mú từn là loại dược liệu có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Vậy phụ nữ cho con bú có nên sử dụng cây mú từn? Mời quý độc giả cùng tham khảo bài viết dưới đây của https://duoclieuhoabinh.net.vn để có câu trả lời.

Chế độ dinh dưỡng đối với bà mẹ cho con bú

Bà mẹ cho con bú cần nhu cầu dinh dưỡng khá cao bởi mẹ không chỉ cần dinh dưỡng cho bản thân mà còn cần dinh dưỡng đủ để nuôi con. Chế độ dinh dưỡng của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con.

Phụ nữ cho con bú có nên sử dụng mú từn

Bà mẹ nuôi con bú cần chú ý đến một số vấn đề sau về dinh dưỡng:

  • Nhu cầu về năng lượng: Nhu cầu năng lượng đối với bà mẹ cho con bú cần khoảng 3000 Kcal/ngày.  Cố gắng ăn nhiều và đa dạng các loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo nhu cầu năng lượng khi cho con bú.
  • Nhu cầu về chất đạm: Trong 6 tháng đầu của thời kỳ sinh con cần ăn thêm khoảng thêm khoảng 20g mỗi ngày.
  • Nhu cầu về chất béo: Cần cung cấp thêm 20% đến 30% tỉ lệ chất béo so với tỉ lệ hàng ngày. Lượng chất béo sẽ cung cấp năng lượng giúp cho sự phát triển của trí não.
  • Vitamin và khoáng chất : Cần bổ sung đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cho bà mẹ nuôi con bú. Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây để tăng cường chất xơ và vitamin cho cơ thể.

Cây dược liệu mú từn

Cây mú từn còn được gọi với tên gọi khác là Cù boong nậu. Là một thảo dược có tác dụng hỗ trợ tăng cường sinh lý có nguồn gốc sử dụng từ người Thái. Theo tiếng thái “Mú từn” có nghĩa là lợn điên. Theo truyền thuyết của người Thái, khi con lợn ăn phải cây Tú mừn nó sẽ bị kích thích, phát cuồng, phát điên lên đòi giao phối. Do đó loài cây này có tên gọi nghĩa là lợn điên.

Phụ nữ cho con bú có nên sử dụng mú từn
Rễ cây mú từn

Cây tú mừn là dạng cây thân mộc, rất quý hiếm, mọc trong các vùng núi sâu. Bộ phận được dùng làm thuốc là rễ, thân và cành. Rễ cây tú mừn có thể dùng ngâm rượu. Rễ cây tú mừn có màu tím hồng, khi cạo bỏ phần vỏ bên trong có màu trắng.

Cây tú mừn có hàm lượng dược tính cao, rất quý. Cây được thu hoạch quanh năm nhưng sản lượng thu hoạch thấp, bởi không khai thác toàn bộ cây. Cây sau khi được thu hoạch bộ phận dùng làm thuốc sẽ tái sinh trưởng và phát triển. Phần cây sau khi thu hoạch được chế biến thái lát mỏng, phơi khô sau đó ngâm rượu hoặc bào chế thành các bài thuốc.

Trong cây tú mừng có chứa nhiều hoạt tính rất tốt cho cơ thể như spathoulenol, phenol… Các hoạt chất này giúp ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể, tăng cường sinh lực cho cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe của con người.

>>> Xem thêm Hình ảnh, đặc điểm nhận dạng cây mú từn

Phụ nữ cho con bú có nên sử dụng cây mú từn?

Vì dinh dưỡng đối với bà mẹ cho con bú ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con nên người mẹ cần hết sức lưu ý khi sử dụng các loại thực phẩm, dược liệu. Do đó phụ nữ cho con bú không nên sử dụng mú từn, đặc biệt mú từn ngâm rượu. Việc sử dụng các nguồn dinh dưỡng và dược liệu cần hết sức cân nhắc. Nên tham khảo ý kiến bác sỹ.

>>> Xem thêm Các đối tượng nên dùng mú từn

* Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bênh của cây tú mừn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây mú từn  và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *