Mật ong ngâm rượu có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Mật ong là một loại thực phẩm tự nhiên được sản xuất bởi ong mật từ hoa. Mật ong được sử dụng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm, một nguồn dinh dưỡng giàu chất chống oxy hóa và có tính kháng khuẩn tự nhiên. Vậy mật ong ngâm rượu có tác dụng đối với sức khỏe? Cách ngâm rượu mật ong như thế nào để đem lại hiệu quả cao. 

<<<xem thêm: Có nên dùng mật ong pha sữa không? Tác dụng của mật ong pha sữa ít ai biết

Cách ngâm rượu mật ong

Rượu mật ong là một loại rượu được chưng cất từ mật ong và nước. Quá trình chưng cất này làm giảm nồng độ đường trong mật ong và tạo ra cồn, tạo nên hương vị đặc trưng của rượu mật ong.

Rượu mật ong có nguồn gốc từ thời cổ đại và được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo và văn hóa. Rượu có tính kháng khuẩn và có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh.

Mật ong ngâm rượu có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Cách ngâm rượu mật ong đơn giản

Cách ngâm mật ong với rượu nếp đơn giản:

Chuẩn bị:

  • Mật ong nguyên chất: 1000 ml
  • Rượu nếp trắng (trên 45 độ): 1500 ml
  • Bình thủy tinh loại vừa, có nắp đậy
  • Túi hoặc mảnh nilon sạch to hơn nắp bình

Cách thực hiện:

  • Đổ mật ong vào trong bình, sau đó tiếp tục đổ rượu vào.
  • Cuối cùng dùng mảnh nilon đậy lên miệng nắp rồi đóng kín bằng nắp bình.
  • Để bình ở nơi khô thoáng, râm mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.
  • Ngâm khoảng 15 ngày thì có thể sử dụng được. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng lắc bình nhẹ vài lần.

Tác dụng mật ong ngâm rượu đối với sức khỏe

Rượu mật ong được xem là một loại đồ uống có giá trị dinh dưỡng cao, với hàm lượng các chất chống oxy hóa và khoáng chất. Mật ong có vị ngọt, tính bình, có công dụng kháng khuẩn, chống ung thư, nhuận tràng, tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể,…khi kết hợp với rượu sẽ mang lại một bài thuốc rất tốt cho sức khỏe.

  • Cải thiện tiêu hóa: Rượu mật ong có tính chất kháng khuẩn và có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
  • Tăng cường miễn dịch: Rượu mật ong chứa các chất chống oxy hóa và khoáng chất như sắt, magie, mangan và kẽm, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp ngăn ngừa bệnh tật.
  • Giảm đau: Rượu mật ong có tính chất kháng viêm và giảm đau tự nhiên, giúp giảm đau nhức cơ bắp và đau đầu.
  • Tăng cường năng lượng: Rượu mật ong chứa đường và cồn, giúp tăng cường năng lượng và cải thiện trí nhớ
  • Làm đẹp da: Rượu mật ong có tính chất kháng khuẩn và chống oxy hóa, giúp làm sạch da và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.
  • Giảm căng thẳng: Rượu mật ong có tác dụng thư giãn và giảm căng thẳng, giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Một số cách ngâm rượu mật ong khác bạn nên biết

Ngâm rượu với mật và sáp ong

Mật ong ngâm rượu có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Mật ong ngâm rượu tốt cho sức khỏe

Vì trong sáp ong có chứa nhiều nhộng nên thành phần dinh dưỡng của nó khá cao, nên thực hiện để dùng chữa đua bao tử hiệu quả.

Chuẩn bị:

  • 1kg sáp ong,
  • 5 lít rượu nếp nguyên chất (45 độ),
  • 1 bình đựng rượu ngâm.

Cách thực hiện:

  • Cho sáp ong vào trong bình rồi đổ hết rượu vào.
  • Đậy kín nắp bình rồi để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Ngâm khoảng 6 tháng có thể dùng rượu được. Mỗi ngày nên dùng 2 lần vào buổi sáng và tối với 1 chén nhỏ.

Mật ong ngâm rượu kết hợp bí đao làm đẹp da

Mật ong ngâm rượu có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Mật ong ngâm rượu kết hợp bí đao

Chuẩn bị:

  • 500ml Mật ong nguyên chất
  • 900ml Rượu trắng
  • 1 quả Bí đao tươi
  • Bình thủy tinh có nắp đậy

Cách thực hiện:

  • Bí đao đem gọt vỏ và bỏ ruột, rửa sạch, sau đó thái thành những miếng vừa và mỏng.
  • Cho mật ong cùng rượu và bí đao vào nấu nhừ. Đợi nguội, đem lọc lấy nước của hỗn hợp cho vào bình ngâm, sau 24h là có thể sử dụng.
  • Mỗi lần sử dụng chỉ lấy một ít pha thêm chút nước rồi thoa đều lên da mặt, kết hợp massage. Sau 15 phút thì rửa mặt sạch lại với nước ấm. Thực hiện đều đặn 2 lần trong 1 ngày và sử dụng liên tiếp 10 ngày để cảm nhận sự tươi tắn của làn da.

Lưu ý khi dùng mật ong ngâm rượu

Rượu mật ong tuy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng cần những lưu ý như:

  • Không nên lạm dụng quá nhiều, quá liều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gan hay một số tình trạng như nôn, đua đầu, chóng mặt,…
  • Những người bị gan nhiễm mỡ, gout, bị gan, thận…cần hạn chế sử dụng loại rượu này.

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976 836 586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *