Cây cỏ máu giá bao nhiêu

Cây cỏ máu là một vị thuốc quý có tác dụng bổ máu, dưỡng huyết, tăng cường tiêu hóa giúp tăng cân hiệu quả. Điều đặc biệt cây cỏ máu giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe rất tuyệt vời. Nhiều người muốn biết công dụng cây cỏ máu ra sao, cây cỏ máu giá bao nhiêu. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Cây cỏ máu còn có tên gọi khác như là cây dây máu, cây máu người. Hiện nay rất nhiều người sử dụng cỏ máu để giúp tăng cân, hoặc bồi bổ cơ thể. Là một vị thuốc nam khác xa lạ với người dân miền xuôi, điều đặc biệt cây này gần gũi với người dân miền núi. Người miền núi coi cỏ máu như một bí kíp bỏ túi giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Công dụng cây cỏ máu

Cây cỏ máu giá bao nhiêu
Những công dụng cây cỏ máu

>>>Xem thêm: Cách chọn trà sơn mật ngon nhất

Từ xa xưa đến nay cây cỏ máu được rất nhiều thầy thuốc sử dụng. Trước đây người ta hay sử dụng cây cỏ máu để nấu nước uống hằng ngày cho người gầy, yếu, thiếu máu, phụ nữ sau sinh.

Giúp bổ máu dưỡng huyết

Giúp da mịn màng, hồng hào

Tăng cường tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân

Tăng cường đào thải độc tố trong cơ thể

Giúp mát gan, giải độc bia rượu, hạ men gan

Cách dùng cây cỏ máu

Dùng 40g cây khô, pha với 1,5 lít nước đun sôi uống hằng ngày, hoặc đun với 2 lít nước để uống trong ngày. Cây cỏ máu khi đun nước có màu đỏ tươi, vị hơi chát, mát và ngọt hậu.

Cách nhận biết cây cỏ máu

Cây cỏ máu hay còn gọi là cây máu người, cây dây máu, là một loại cây dây leo lớn, thân gỗ, cây thường to bằng cổ tay. Khi lấy dao chặt vào thân cây sẽ có nhựa màu đỏ chảy ra như màu máu. Do vậy người dân thường gọi là cây dây máu.

Với nhiều tác dụng quý cho sức khỏe, giúp bổ máu, dưỡng huyết nên từ lâu người dân vùng cao thường lấy cây này làm nước uống hằng ngày.

Những đối tượng sử dụng cây cỏ máu

Cây cỏ máu giá bao nhiêu
Những đối tượng sử dụng cây cỏ máu

>>>Xem thêm: Cà gai leo có mùi vị như thế nào?

Được biết đến cây cỏ máu là một loại thuốc nam quý. Dùng cho mọi đối tượng, trẻ em từ 3 tuổi trở lên đều được sử dụng bình thường. Và nhiều đối tượng khác như:

Người già thường hay đau nhức xương khớp, phong tê thấp

Phụ nữ sau sinh thiếu máu mất sữa

Phụ nữ kinh nguyệt không đều, da dẻ xanh sao, mụn, nám, sạm màu.

Người hay bị suy nhược cơ thể, thiếu máu, người gầy khó tăng cân, kém ăn.

Cây cỏ máu giá bao nhiêu

Với cây cỏ máu trên thị trường hiện nay có giá bán giao động từ 60 đến 80 ngàn đồng 1kg. Khi mua cây cỏ máu được phơi khô có giá giao động từ 160.000 đến 250.000 đồng 1kg.

Lưu ý: Khi sử dụng sản phẩm có hiệu quả tốt hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *