Hình ảnh nhận dạng sâm cau đen

Hình ảnh nhận dạng sâm cau đen. Sâm cau được đánh giá rất cao về khả năng tăng cường chức năng sinh lý, chống bất thường tinh trùng, tăng cường khả năng tình dục, sinh sản của nam giới.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và nhận dạng được đúng loại dược liệu sâm cau mà mình cần. Hôm nay dược liệu hòa bình sẽ cũng cấp tới quý độc giả thông tin, hình ảnh nhận dạng sâm cau đen. Giúp quý khách chọn dược đúng sâm cau chuẩn. Tránh nhầm lẫn.

Hình ảnh nhận dạng cây sâm cau đen

Sâm cau có tên khoa học là Curculigo orchioides Gaertn. Họ Sâm cau (Hypoxidaceae). Cây còn được gọi với một số tên khác là: Ngải cau, Tiên mao, Cồ nốc lan, Sâm đen, Thài lèng, Soọng cà (Tày), Nam sáng ton (Dao).

hinh-anh-nhan-dang-cay-sam-cau
Củ sâm cau

Sâm cau mọc ở đâu

Sâm cau phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới châu Á. Như một số tỉnh phía nam Trung Quốc, Lào, Việt Nam và một vài nước khác ở Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây phân bố rải rác ở các tỉnh vùng núi, từ Lai Châu, Tuyên Quang, Cao Bằng. Trước kia các tỉnh Sơn La, Hòa Bình thường khai thác được nhiều cây thuốc này và hiện nay trở nên hiếm dần.

Sâm cau là loài cây ưa ẩm, ưa sáng và có thể hơi chịu bóng, thường mọc trên những nơi đất còn tương đối màu mỡ trong thung lũng, chân núi đá voi hoặc ven nương rẫy. Cây sinh trưởng tốt trong mùa mưa ẩm, phần thân rễ chính dạng củ, cắm sâu xuống đất; ra hoa quả hàng năm; khi quả già, tự mở để hạt phát tán ra xung quanh.

Có mấy loại sâm cau.

Hiện nay trên thị trường sâm cau có 2 loại: Sâm cau đỏ và sâm cau đen. Sâm cau đỏ có màu hồng tím. Đây là loại được các thương lái quảng cáo là tốt hơn nhiều sâm cau đen. Và Sâm cau đỏ được dùng phổ biến hơn hẳn sâm cau đen.

hinh-anh-nhan-dang-cay-sam-cau
Rễ cây bồng bồng hay còn gọi là rễ cây sâm cau đỏ

Tuy nhiên, theo Đông y dược liệu. Sâm cau đen mới chính xác là loại dược liệu có những tác dụng tăng cường sinh lý. Bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, chữa tính trùng yếu cho nam giới.

Sâm cau đỏ thực chất là rễ cây bồng bồng được từ điển dược lý ghi chép chỉ có tác dụng lợi tiểu. Sâm cau đỏ thực chất là tên gọi do các gian thương đặt ra nhằm đánh lừa người mua thiếu hiểu biết. Sâm cau đỏ thậm chí còn có độc ở vỏ. Nếu không làm sạch mà sử dụng có thể gây ngộ độc.

Hình ảnh nhận dạng cây sâm cau đen tươi

Dựa vào đặc điểm nhận dạng. Bạn có thể dễ dàng nhận biết cây sâm cau đen tươi

Đặc điểm nhận dạng sâm cau đen

Cây thảo, sống lâu năm, cao 20 – 30 cm, có khi hơn. Thân rễ hình trụ dài, mọc thẳng, thót lại ở hai đầu, mang nhiều rễ phụ có dạng giống thân rễ.

Lá mọc tụ họp lại thành túm từ thân rễ, xếp nếp như lá cau, hình mũi mác hẹp, dài 20-30cm, rộng 2,5-3cm, gốc thuôn, đầu nhọn, hai mặt nhẵn gần như cùng màu, gân song song rất rõ; bẹ lá to và dài; cuống lá dài khoảng 10 cm.

Cụm hoa mọc trên một cán ngắn ở kẽ lá, mang 3 – 5 hoa màu vàng, lá bắc hình trái xoan, đài 3 răng có lông; tràng 3 cánh nhẵn; nhị 6, xếp thành hai dãy, chỉ nhị ngắn; bầu hình thoi, có lông rậm.

Quả nang, thuôn, dài 1,2 – 1,5 cm

Hạt 1 – 4, phình ở đầu.

Mùa hoa quả: tháng 5 – 7.

Một số hình ảnh nhận dạng sâm cau

hinh-anh-nhan-dang-cay-sam-cau
Hoa Sâm cau
hinh-anh-nhan-dang-cay-sam-cau
Lá sâm cau
Hình ảnh nhận dạng cây sâm cau
Cú sâm cau tươi
Hình ảnh nhận dạng cây sâm cau
Củ sâm cau khô

Mọi thắc mắc xin liên hệ

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976836586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Tác dụng của dược liệu tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *