Hà thủ ô có tác dụng làm đen tóc

Hà thủ ô được xem là thảo dược dành cho mái tóc và nó cũng được xem là loại thảo dược quý giúp đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người về công dụng giúp tóc đen mượt từ hà thủ ô. Mọi người cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về loại dược liệu này nhé!

giới thiệu về hà thủ ô
giới thiệu về hà thủ ô

Giới thiệu về hà thủ ô

Hà thủ ô còn được gọi với rất nhiều tên khác như dạ giao đằng, dạ hợp, nam hà thủ ô, Xạ ú sí (Dao), khua lình (Thái)… Tên khoa học là Fallopia multiflora hoặc Polygonum multiflorum thuộc họ rau răm – Polygonaceae.

Hà thủ ô là loại cây thân leo sống lâu năm, thân màu tím đỏ hoặc xanh. Lá có hình trái tim, đầu lá nhọn, dài từ 4 – 8 cm, cả hai mặt lá đều không có lông, nhẵn mịn. Hoa có màu trắng, đường kính 2mm, mỗi hoa có 5 cánh nhỏ, mọc thành cụm, tháng 9 – tháng 11 là mùa hoa nở, tháng 12 – tháng 2 là thời gian ra quả.

Củ hà thủ ô đỏ được tạo thành từ rễ phình to, có màu đỏ, tròn dài nhưng không đều, vỏ củ màu nâu đỏ hồng, mặt cắt ngang màu nâu sẫm, mềm và có lớp sần mỏng, lõi có thể bị hóa gỗ. Phần màu đỏ bên trong củ sẽ được dùng để làm thuốc, có vị chát, đắng ngọt, tính ôn. Vị đắng liên quan đến lạnh, vị chát liên quan đến táo sáp. Đôi khi dây và lá của hà thủ ô đỏ cũng được dùng làm thuốc nhưng không phổ biến, có vị ngọt, tính bình.

Vị thuốc hà thủ ô

Hà thủ ô có tính hơi ấm, vị ngọt, hơi đắng và cố sáp, quy vào kinh can và thận. Có tác dụng bổ huyết giữ tinh, bổ can thận, nhuận tràng, mạnh gân xương và hòa khí huyết.

Hà thủ ô giúp ngăn ngừa rụng tóc

Thận yếu cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc. Hà thủ Ô lại có công dụng giúp bồi bổ gan thận, khí huyết, làm tăng hồng cầu. Do đó, nó sẽ giúp các nang tóc bị tổn thương được phục hồi. Chính vì thế, Hà thủ Ô có tác dụng hiệu quả trong việc giúp các sợi tóc chắc khỏe, đồng thời ngăn chặn tình trạng rụng tóc quay lại, giúp tóc mọc nhanh một cách hiệu quả.

Hà thủ ô giúp tóc đen hơn

Hà thủ Ô đỏ có công dụng đặc biệt trong việc bổ huyết. Từ đó, nó sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp đưa các dưỡng chất cần thiết cung cấp đầy đủ cho nang tóc phát triển. Thế nên, nó sẽ tác động đến vùng da đầu giúp tóc mọc nhanh và đen hơn. Đặc biệt những người có nồng độ Cholesterol cao thường được khuyên nên dùng Hà thủ Ô. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy rõ ràng tóc mọc chắc khỏe và đen hơn.

hà thủ ô tốt cho tóc
hà thủ ô tốt cho tóc

XEM THÊM: Cách nấu lương với hà thủ ô

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *