Cây xạ đen hỗ trợ điều trị viêm gan B

Như các bạn đã biết cây xạ đen là ột loại dược liệu rất tốt cho con người. nó mang lại rất nhiều tác dụng lớn đến chúng ta. Xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, điều trị u hạch, giúp giải độc gan, men gan cao, điều trị bệnh cao huyết áp, mất ngủ ở người ở tuổi già. Vậy còn bệnh viêm gan B thì sao? Mới đây có một quý khách đã gọi điện hỏi chúng tôi cây xạ đen có tác dụng để điều trị viêm gan B không?

Từ trước đến nay chúng ta chỉ biết đến một số loại thảo dược điều trị viêm gan B : cà gai leo, hạ diệp châu( chó đẻ rang cưa), cây an xoa, mật nhân. Ngoài ra còn có một loại thảo dược có vai trò to lớn trong việc điều trị viêm gan B đó là Cây xạ đen. Vậy cây xạ đen trông như thế nào và có tác dngj ra sao trong việc điều trị viêm gan B.

Cây xạ đen

Cây xạ đen còn có tên gọi khác là cây đông triều, cây ung thư,bách giải, bạch vạn hoa. Được phân bố ở rất nhiều khu vực và các tỉnh thành ở Việt Nam nhưng qua nghiên cứu thì cây xạ đen được trồng ở Hòa Bình là có dược tính cao nhất trong các khu vực.

Đặc điểm và hình dạng của cây xạ đen

Xạ đen là một loài dây leo thân gỗ , mọc thành búi, dễ trồng. Thân xạ đen dạng dây dài từ 3- 10m. Cành non có màu xám nhạt không có long, sau chuyển snag màu nâu, có nông, về sau có màu xanh. Chùm hoa mọc ở ngọn và nách lá, dài 5-10cm. Hoa mẫu 5 cánh , quả nang hình trứng, dài khoảng 1 cm, nổ thành 3 mảnh. Hoa thường ra từ tháng 3-5, ra quả tháng 8-12.

Hoa và quả cây xạ đen
Hoa và quả cây xạ đen

>>> Xem thêm: Giới thiệu về cây xạ đen Hòa Bình.

Tác dụng của cây xạ đen

Kết hợp Xạ đen với một số thảo dược khác mang đến cho chúng ta những tác dụng sau: hỗ trợ chữa các bệnh về ung thư như: ung thư Gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung,hỗ trợ chữa các bệnh về Gan như ung thư Gan, xơ Gan cổ chướng, cây xạ đen hỗ trợ trị chứng mất ngủ rất tốt, cây xạ đen trong việc hỗ trợ chữa mụn nhọt, lở ngứa, hỗ trợ chữa bệnh cao huyết áp, các bệnh viêm nhiễm trong,hỗ trợ chữa tiểu đường, máu nhiễm mỡ, tăng sức đề kháng chống bệnh tật cho cơ thể. Ngoài ra Xạ đen là một loại thuốc cực kì quan trọng trong việc điều trị viêm gan B.

Cây xạ đen Hòa Bình
Cây xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị viêm gan B

Qua các nghiên cứu đã chứng minh Cây xạ đen rất tốt cho gan bởi các hoạt chất quý trong xạ đen có công dụng giải độc gan, hạ men gan, được mang dung làm thuốc điều trị xơ gan, ung thư gan và Viêm gan B.

Hiện này trong các thành phần của thuốc điều trị viêm gan B thì xạ đen là một thành phần thuốc không thể thiếu trong đó. Dưới đây là cách sử dụng xạ đen làm thuốc điều trị viêm gan B:

Ta lấy 30g xạ đen + 30g cà gai leo + rễ cây mật nhân 10g đem rửa sạch rồi sắc mí 1,5l nước, sắc đến khi cạn còn 2/3 hoặc 1/2 ấm nước thì đem ra dung. Ngày sử dụng 3 lần và có thể uống thay nước lọc hàng ngày.

Xạ đen và cà gai leo là 2 cây thuốc chủ chốt trong phương thuốc này.Trong trường hợp mà không có sự góp mặt của Xạ đen và cà gai leo chúng ta cũng có thể sử dụng độc vị Cây xạ đen để điều trị bệnh. Ngoài tác dụng trên xạ đen còn có tác dụng ngăn ngừa các tổn thương do viêm gan B gây ra, bởi vậy xạ đen là 1 thành phần thuốc không thể thiếu trong bài thuốc điều trị viêm gan B.

>>>xem thêm: Cây xạ đen có mấy loại và phân biệt thật giả ra sao?

*Lưu ý: Cây xạ đên có tác dụng hay không còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *